06 loại giấy tờ cần mang theo khi tham gia giao thông từ 01/7/2024

BBK – Mới đây, Bộ Công an đã sửa đổi quy định về việc yêu cầu người tham gia giao thông phải mang theo các loại giấy tờ có liên quan đến phương tiện.

IMG_0415.jpeg
CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn kiểm tra các loại giấy tờ liên quan đến người và phương tiện giao thông.

Ngày 29/6/2024, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 28/2024/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 32/2023/TT-BCA quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông; Thông tư 24/2023/TT-BCA quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới.

Thông tư 28/2024/TT-BCA có hiệu lực từ ngày 01/7/2024. Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ kiểm soát các loại giấy tờ có liên quan đến người và phương tiện giao thông theo quy định tại Thông tư này. Theo đó, người tham gia giao thông phải đem theo những loại giấy tờ phù hợp với phương tiện giao thông mà mình điều khiển.

GT.jpg

Trong trường hợp thông tin của các loại giấy tờ này đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, tài khoản định danh điện tử trên Ứng dụng định danh quốc gia, trong cơ sở dữ liệu do Bộ Công an quản lý thì thực hiện kiểm tra, kiểm soát thông qua thông tin trong căn cước điện tử, tài khoản định danh điện tử trên Ứng dụng định danh quốc gia, cơ sở dữ liệu./.

TRANG LÊ

Nguồn: Báo Bắc Kạn