Bắc Kạn phát động trồng cây hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh

Sáng 26/4/2021, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động trồng cây hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trồng cây tại lễ phát động

Dự Lễ phát động có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phương Thị Thanh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Long Hải – Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, thành phố.

Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, phấn đấu đến hết năm 2025, cả nước trồng được một tỷ cây xanh, trong đó 690 triệu cây trồng phân tán ở các khu đô thị và vùng nông thôn, 310 triệu cây trồng tập trung trong rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và trồng mới rừng sản xuất, nhằm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải cho biết, thấm nhuần triết lý sống gần gũi với thiên nhiên và vai trò quan trọng của cây xanh trong cuộc sống con người, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động toàn dân tham gia Tết trồng cây. Giá trị to lớn trong tư tưởng, tầm nhìn vĩ đại của Người về Tết trồng cây một lần nữa được khẳng định trong bối cảnh nhân loại đang phải nỗ lực chạy đua với thời gian để giải quyết khủng hoảng mang tính khẩn cấp toàn cầu như biến đổi khí hậu, suy giảm và mất đa dạng sinh học, ô nhiễm môi trường và dịch bệnh.

Hơn lúc nào hết, việc đẩy mạnh công tác phát triển rừng và trồng thêm nhiều cây xanh là giải pháp hữu hiệu, là hành động vô cùng quan trọng, cần thiết để bảo đảm phát triển bền vững kinh tế, xã hội, môi trường. Do đó, buổi Lễ là dịp để đẩy mạnh phong trào trồng cây, trồng rừng trên địa bàn tỉnh, góp phần chung tay với cả nước trồng mới 1 tỷ cây xanh.

Sau Lễ phát động, các đại biểu đã trồng cây thông mã vĩ và cây sao đen tại khu vực xung quanh Hội trường tỉnh và diện tích liền kề thuộc đồi Tỉnh ủy./.

Minh Cường