Bắc Kạn: Phát hiện 01 ca dương tính với SARS-CoV-2

BBK -Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 31/3, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh ghi nhận 01 ca bệnh dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngành chức năng thực hiện test nhanh kháng nguyên các em học sinh trong lớp của bệnh nhân

Đó là em Trần Thị Thanh Th, sinh năm 2007, học sinh Trường THPT Bắc Kạn. Tiền sử bệnh nhân đã bị nhiễm Covid- 19 một lần và đã tiêm 03 mũi vắc xin phòng Covid-19. Trước khi bị mắc bệnh 14 ngày, bệnh nhân không đi ra ngoài tỉnh và không tiếp xúc với ai mắc bệnh. Theo bệnh nhân, trước khi vào viện 03 ngày, bệnh nhân thấy người mệt mỏi kèm ho, sốt. Đến ngày 30/3/2023 đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám và điều trị sau đó lấy mẫu xét nghiệm test nhanh, kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân còn ho, hết sốt, gia đình xin về cách ly tại nhà.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh Covid-19, gia đình và các em học sinh cùng lớp em Th được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên, đều có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn tiếp tục tiến hành điều tra, truy vết và xét nghiệm test nhanh kháng nguyên đối với những người tiếp xúc gần. Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh khử khuẩn toàn bộ khu vực hành lang khu điều trị và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, bảo đảm tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Như vậy sau hơn 70 ngày liên tiếp Bắc Kạn không có ca mắc Covid- 19, đến nay đã ghi nhận 01 trường hợp mắc, ngành chức năng khuyến cáo toàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế./.