Ban Chỉ đạo Hoạt động hè tỉnh kiểm tra công tác hè thành phố Bắc Kạn

Ngày 06/7/2022, Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo Hoạt động hè tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác hè tại thành phố Bắc Kạn. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thị Huế – Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí thành viên BCĐ Hoạt động hè của thành phố.

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thành phố đã báo cáo với đoàn kiểm tra của tỉnh về hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư hè 2022. Hè năm nay, thành phố có 6.825 em học sinh được bàn giao về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương với 119 điểm sinh hoạt. Trong đó, thiếu nhi là 6.171,  đoàn viên thanh niên THPT là 654. Ngay từ đầu dịp hè, BCĐ Hoạt động hè thành phố đã xây dựng, ban hành kế hoạch, chỉ đạo các địa phương, đơn vị tổ chức, thực hiện các hoạt động phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế tại địa phương. Nâng cao chất lượng, đa dạng hóa và sử dụng đồng bộ các phương thức tuyên truyền (trực quan, trên các phương tiện thông tin, mạng xã hội, Fanpage “Tuổi trẻ thành phố Bắc Kạn”, lồng ghép trong các hoạt động, sinh hoạt hè,…) phòng, chống dịch Covid-19; cung cấp kiến thức, giúp các em nhận biết được các hành vi xâm hại, bạo lực; trang bị các kỹ năng an toàn cho trẻ trong thế giới công nghệ số; nâng cao vao trò, trách nhiệm của cha mẹ, những người chăm sóc trẻ trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục con em mình; hướng dẫn các biện pháp phòng, tránh một số tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là đuối nước trong dịp hè, mùa mưa lũ,..Đến nay, các điểm đã tổ chức sinh hoạt hè được 287 buổi. Nội dung chủ yếu tập trung vào các hoạt động vui chơi kết hợp với ôn luyện văn hoá thông qua các hình thức: Diễn đàn tuổi thơ, hái hoa dân chủ, văn nghệ, tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy, ATGT, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em,  đuối nước, kỹ năng sống, bảo vệ môi trường,…

Đoàn công tác làm việc tại Hội trường UBND thành phố Bắc Kạn

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh đánh giá cao những kết quả của BCĐ hoạt động hè thành phố đã thực hiện trong dịp hè 2022 và đề nghị BCĐ hoạt động hè thành phố tiếp tục chỉ đạo các địa phương tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, linh hoạt, phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đơn vị nhằm thu hút sự tham gia đông đảo thanh, thiếu nhi. Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả trong tổ chức sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi.

Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh Bắc Kạn tặng quà thiếu nhi thôn Bản Pẻn, xã Dương Quang (TP.Bắc Kạn)

Trước đó, Đoàn kiểm tra BCĐ Hoạt động hè tỉnh đã làm việc tại xã Dương Quang và tặng quà cho thiếu nhi thôn Bản Pẻn./.

Minh Cường