Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố kiểm tra nắm tình hình tại phường Sông Cầu

Chiều ngày 15/9, đồng chí  Lê Đăng Trưởng – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ HĐND thành phố Bắc Kạn, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Bắc Kạn đã có buổi kiểm tra, nắm tình hình công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 tại phường Sông Cầu.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi kiểm tra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 phường Sông Cầu, báo cáo tình hình và một số biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. BCĐ phòng,chống dịch Covid -19 phường Sông Cầu đã thành lập 91 tổ phòng chống dịch bệnh Covid 19 cộng đồng/ 21 tổ dân phố; chủ động điều tra, rà soát các trường hợp người dân từ TP.HCM, Hà Nội, các tỉnh nằm trong vùng dịch trở về địa phương. Rà soát số người đang đi làm ăn xa.

Tổ kiểm tra liên ngành về chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19 phường tổ chức kiểm tra, nhắc nhở, cho ký cam kết đối với các hộ kinh doanh vỉa hè, hộ kinh doanh tại sân nhà văn hóa tỉnh… được 08 đợt với trên 150 hộ. Nhìn chung, nhân dân trên địa bàn phường đều chấp hành tốt việc khai báo y tế. Việc ra quyết định cách ly, kết thúc cách ly của UBND phường kịp thời, đảm bảo thời gian theo quy định. Tổng số cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú từ đầu năm đến nay là 342 trường hợp, đã hoàn thành cách ly 328, còn cách ly 14 trường hợp đang cách ly. Bên cạnh đó, phường Sông Cầu đã chú trọng công công tác thông tin truyền thông, nhắc nhở nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch; yêu cầu người dân ký cam kết và hướng dẫn người dân chủ động khai báo y tế khi bản thân hoặc người trong gia đình trở về từ các tỉnh khác có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tổ chức việc cưới, việc tang; phát hiện, báo cáo những trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để có hình thức xử lý theo quy định.

Qua nghe báo cáo và các ý kiến phát biểu của BCĐ phòng chống dịch Covid 19 của phường.  Đồng chí Lê Đăng Trưởng,  Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ HĐND thành phố ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng, chống dịch tại phường Sông Cầu trong thời gian qua.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị, cấp ủy chính quyền phường cần tuyên truyền nâng cao nhận thức, yêu cầu người dân cách ly tại nhà một cách nghiêm túc; thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Chính quyền địa phương cùng tổ Giám sát phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng rà soát kỹ lưỡng các trường hợp có yếu tố dịch tễ; tuyên truyền để người dân tự giác khai báo y tế, nâng mức độ cảnh báo cao nhất. Tuyên truyền đầy đủ để người dân hiểu về công tác phòng, chống dịch, tránh gây bức xúc và hiểu không đúng, ảnh hưởng đến an ninh chính trị trên địa bàn. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch.

Minh Cường