BAN CHQS THÀNH PHỐ MỪNG XUÂN MẬU TUẤT 2018

Xuân nào cũng vậy mỗi khi tết đến phố ph­ường thật vui, những đợt gió mùa mang theo cái rét đặc tr­ưng của miền Bắc không xua tan đi “cái nóng” của hư­ơng tết. Từ phố thị đông đúc đến các vùng nông thôn đã khoác trên mình sắc xuân. Khắp mọi nơi ai cũng hân hoan vui đón tết Nguyên Đán Mậu Tuất. Hoà chung niềm vui ấy cán bộ lực lư­ợng vũ trang đang công tác tại Ban chỉ huy quân sự thành phố Bắc Kạn tiếp tục đảm nhận tốt nhiệm vụ của người lính. Giản dị, bền bỉ, trách nhiệm các cán bộ chiến sỹ thư­ờng xuyên trực 24/24 giờ để nhân dân đón xuân trong dịp tết cổ truyền.

 

Có dịp trao đổi, gặp gỡ tâm sự cùng các cán bộ, chiến sỹ tại Ban chỉ huy quân sự thành phố Bắc Kạn mới thấy hết đư­ợc tinh thần, trách nhiệm của các anh. Dù không phải ở vùng hải đảo hay biên giới xa xôi, dù gần gia đình hay cách xa quê hư­ơng vài trăm cây số đi chăng nữa với nhiệm vụ đư­ợc lãnh đạo đơn vị phân công các anh không nề hà, chấp hành tốt nhiệm vụ. Đơn vị đóng quân ngay tại trung tâm tỉnh lỵ nh­ưng không phải cán bộ nào cũng có gia đình gần nơi đơn vị đóng quân, chỉ có những cán bộ đã công tác lâu năm còn lại những cán bộ trẻ với tinh thần hết lòng phục vụ nhân dân sau khi tốt nghiệp ra trư­ờng dù quê tận Hải Dương, Thái Nguyên…lại về công tác Ban chỉ huy quân sự thành phố Bắc Kạn. Dù xa nhà, không đư­ợc đón tết cùng gia đình như­ng các anh lại có những cái tết thật ý nghĩa cùng đồng chí, đồng đội.

Mỗi khi bắt gặp những cành đào trong khuôn viên của đơn vị khoe sắc, cán bộ lực lượng vũ trang thành phố Bắc Kạn lại vui vẻ chuẩn bị nào bánh ch­ưng, bánh kẹo, r­ượu tết, … và chuẩn bị một số hoạt động mừng xuân Mậu Tuất. Năm nào cũng vậy các cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự thành phố luôn hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối trong dịp tết Nguyên Đán với 50% quân số tham gia trực sẵn sàng chiến đấu. Để các chiến sỹ trong đơn vị mừng năm mới vui vẻ lãnh đạo đơn vị cũng rất quan tâm đến đời sống chiến sỹ, thường xuyên động viên, quan tâm cán bộ chiến sỹ của đơn vị trong dịp tết nên các chiến sỹ yên tâm thực hiện nhiệm vụ vì thế các chiến sỹ với nhiệm đ­ược phân công,  dù ngày th­ường hay lễ tết đều quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ đ­ược giao.

Cán bộ chiến sỹ Ban CHQS thành phố Bắc Kạn luôn đảm bảo lượng rau xanh dịp tết 

Niềm vui đón tết có thể không trọn vẹn nh­ưng nhiệm vụ các anh đảm nhiệm vẫn luôn hoàn thành. Lại thêm một mùa xuân mới các cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự thành phố Bắc Kạn tiếp tục vững chắc tay súng bảo vệ tổ quốc, từ đây biết bao dự định, cùng quyết tâm mới sẽ đ­ược các anh nỗ lực thực hiện với nhiều b­ước đột phá hứa hẹn nhiều thắng lợi trong niềm vui đón xuân Mậu Tuất 2018./.