Bế giảng 04 lớp đào tạo thường xuyên nghề chế biến món ăn và may công nghiệp

Chiều ngày 12/5, tại UBND phường Sông Cầu, Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội thành phố phối hợp với Công ty TNHH thương mại & giáo dục Thăng Long (Hà Nội) tổ chức bế giảng 04 lớp đào tạo thường xuyên nghề chế biến món ăn và may công nghiệp thuộc chương trình mục tiêu quốc gia cho người lao động phường Sông Cầu, Đức Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Huế, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn.

Đồng chí Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn trao chứng chỉ đào tạo nghề cho các học viên

Sau 2 tháng học, 105 học viên của lớp chế biến món ăn được hướng dẫn chi tiết về quy trình chế biến các món ăn, từ khâu lựa chọn nguyên vật liệu, sơ chế, chế biến, đến khâu trang trí món ăn. Được trang bị kiến thức về chế độ dinh dưỡng, các quy định về vệ sinh ATTP; đồng thời thực hành chế biến một số món ăn từ dân dã thông dụng, đến các món ăn  sang trọng được sử dụng trong đám tiệc, nhà hàng.

Hơn 30 học viên lớp may công nghiệp được Nhà may Ngọc Bé (phường Đức Xuân, TP.Bắc Kạn) hướng dẫn kỹ thuật cắt, may và công đoạn hoàn thành một sản phẩm trang phục…

Việc tổ chức mở các lớp dạy nghề ngắn hạn cho lao động gắn với nhu cầu học nghề sẽ giúp cho người lao động có cơ hội phát triển nghề nghiệp, tạo việc làm, góp phần nâng cao nguồn lực lao động đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình hiện nay.

Tại buổi bế giảng, 100% học viên tham gia lớp học được cấp giấy chứng chỉ đào tạo nghề./.

Đặng Tuyết