Bế giảng các lớp đào tạo nghề tại thành phố Bắc Kạn

(backancity.gov.vn)- Ngày 26/01, Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội thành phố Bắc Kạn phối hợp với Viện nông nghiệp Phát triển nông thôn tổ chức bế giảng các lớp đào tạo nghề (Theo chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển KT – XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số & miền núi giai đoạn 2021- 2025) cho gần 400 học viên của các phường Sông Cầu, Xuất Hóa, Đức Xuân, Huyền Tụng và xã Dương Quang, Nông Thượng.

Ban tổ chức lớp học chụp ảnh lưu niệm với các học viên lớp pha chế đồ uống phường Sông Cầu

Đối với lớp pha chế đồ uống, các học viên được hướng dẫn các kỹ năng pha chế đồ uống từ truyền thống cho đến hiện đại, cách nhận biết các dụng cụ pha chế trong quầy Bar, học lý thuyết và thực hành pha chế các loại đồ uống như: Sinh tố hoa quả, cocktail, soda, trà, sữa. Lớp chế biến món ăn được hướng dẫn về quy trình chế biến các món ăn, từ khâu lựa chọn nguyên vật liệu, sơ chế, chế biến, đến khâu trang trí món ăn. Được trang bị kiến thức về chế độ dinh dưỡng, các quy định về vệ sinh ATTP; đồng thời thực hành chế biến một số món ăn từ dân dã thông dụng, đến các món ăn sang trọng được sử dụng trong đám tiệc, nhà hàng. Lớp nuôi và phòng trị bệnh cho thủy cầm được trang bị những kỹ năng cơ bản khi tổ chức chăn nuôi gia cầm ở quy mô vừa và nhỏ như: Vệ sinh chuồng trại và dụng cụ chăn nuôi; vệ sinh thức ăn, nước uống…

Việc tổ chức các lớp đào tạo nghề giúp người lao động ở khu vực nông thôn tạo việc làm bền vững, tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời, góp phần phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững và hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương.

Tại buổi bế giảng, 100% học viên tham gia các lớp học được cấp giấy chứng chỉ đào tạo nghề./.

Đặng Tuyết