Bế mạc Hội thi thể thao học sinh phổ thông thành phố Bắc Kạn năm học 2016 – 2017

Hội thi có sự tham gia của 15 đoàn đền từ 09 trường Tiểu học và 06 trường THCS trên địa bàn thành phố, với 6 bộ môn thi đấu gồm: Điền kinh, Bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, đá cầu, đẩy gậy.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi lần này các Đoàn đã có kế hoạch và tổ chức khá tốt tại Hội khỏe cấp trường. Lựa chọn được các vận động viên có thành tích cao tham gia đội tuyển. Nhiều Đoàn đã làm tốt công tác huấn luyện, chuẩn bị trang phục, bố trí việc ăn nghỉ đảm bảo sức khỏe cho vận động viên. Qua Hội thi đánh giá được nhiều vận động viên trong thi đấu đã thực hiện được những động tác kỹ thuật khó, chiến thuật thi đấu, một số môn thi đấu có sự tiến bộ hơn so với năm trước như: Đá cầu, Bóng bàn nam, Đẩy gậy… Một số vận động viên đã có nhiều cố gắng đạt được nhiều thành tích cao điển hình là em Trương Công Dương – Trường THCS Bắc Kạn thi môn Điền kinh đạt 3 giải nhất. Tuy nhiên  ở một số nội dung thi vẫn còn một số ít vận động viên biểu hiện sai sót về kỹ thuật, chưa nắm vững luật thi đấu nên chưa phát huy được thành tích trong thi đấu.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 6 giải toàn đoàn (Khối THCS, Trường THCS Bắc Kạn đạt giải Nhất, Trường THCS Huyền Tụng đạt giải Nhì; Giải ba thuộc về Trường THCS Đức Xuân; Khối Tiểu học, Trường Tiểu học Đức Xuân đạt giải nhất, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đạt giải nhì, giải ba thuộc về trường TH Sông Cầu và TH Phùng Chí Kiên), 114 giải cá nhân, 75 giải đồng đội và 21 giải của từng môn thi đấu theo cấp học.

Kết quả Hội thi đạt được đã phản ánh chất lượng công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường, đồng thời khích lệ tinh thần rèn luyện thể thao học đường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Qua đó, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra những vận động viên ưu tú, tiêu biểu đại diện cho thể thao học sinh phổ thông của thành phố tham dự Hội thi thể thao học sinh phổ thông cấp tỉnh sẽ diễn ra vào tháng 03/2017.