Bí thư Chi bộ năng động, nhiệt tình

Tới khu dân cư tổ 17, phường Nguyễn Thị Minh Khai (TP. Bắc Kạn) đúng vào ngày một số hộ dân ở đây tự đóng góp tiền, công mở rộng đường trước cửa nhà mình. Đã thành truyền thống, 10 năm trở lại đây khi ông Đỗ Đức Lại được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ, đã có sự thay đổi rất nhiều trong nhận thức của người dân về xây dựng khu dân cư  sạch, đẹp.

          Ông Hà Xuân Trường, công dân tổ 17, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn cho biết:“Được sự lãnh đạo rất tốt của Bí thư chi bộ, người dân tự ý thức trách nhiệm trong xây dựng đường nội tổ, ngõ hẻm”.

Nhà văn hóa tổ 17 hoàn thành trên tinh thần Nhà nước và nhân dân cùng làm

Hơn chục năm trở về trước, con đường bê tông này là đường đất nhỏ đi lại rất khó khăn. Nhà văn hoá của tổ cũng chỉ rộng chưa đầy 80m2. Nhận thấy tầm quan trọng của đường giao thông, ông Lại tới từng hộ gia đình vận động bà con quyên góp tiền, ngày công cùng với hỗ trợ một phần của Nhà nước. Ban đầu ông vấp phải sự phản ứng của một số hộ dân, nhưng với phương thức vận động, tuyên truyền, đi trước làm gương, bà con đã đồng thuận làm theo. Giờ đây, đường được bê tông tới tận các ngõ, hẻm, nhà văn hoá to đẹp. Đây là thành quả của sự đoàn kết người dân và sự chỉ đạo sát sao, đúng mực của người Bí thư chi bộ Đỗ Đức Lại.

Bà Ma Thị Nguyệt, người dân tổ 17, phường Nguyễn Thị Minh Khai (TP.Bắc Kạn) chia sẻ:“Bác Lại là một cựu chiến binh năng nổ, làm Bí thư chi bộ của tổ đã lâu rồi. Bác là người sát sao với quần chúng, chỉ đạo mọi hoạt động trong Ban Mặt trận, ai cũng vui vẻ tham gia nhiệt tình. Từ ngày bác đến đây, mọi hoạt động đóng góp, ủng hộ đồng bào lũ lụt hay đợt Covid -19… ai cũng vui vẻ đóng góp, không ai phàn nàn. Các ngõ, ngách trong tổ đi lại dễ dàng, lấy được lòng dân, mọi người ai cũng quý mến”.

Trong những năm phục vụ trong chiến trường, ông Lại đã được tặng thưởng Quân công hạng hai của Nhà nước Việt Nam và Lào năm 1981; Huân chương Chiến sỹ vẻ vang hạng ba; Chiến sỹ thi đua cơ sở Sư đoàn 473, Đoàn 559. Với vai trò Bí thư chi bộ, ông cũng được nhiều Giấy khen, Bằng khen của cấp trên trao tặng./.

Minh Cường