Chiến dịch truyền thông thực hiện bình đẳng giới năm 2024

(backancity.gov.vn) – Sáng 14/6, Hội LHPN thành phố Bắc Kạn tổ chức chiến dịch truyền thông thực hiện bình đẳng giới, xoá bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng; giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em năm 2024, tại phường Huyền Tụng. Đến dự có các đồng chí Triệu Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Lê Đăng Trưởng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Các đại biểu tham dự chương trình

Tại buổi truyền thông các đại biểu là lãnh đạo các phòng, ban, ngành thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các Hội đoàn thể phường Huyền Tụng; lãnh đạo Hội LHPN các xã, phường; thành viên Tổ truyền thông cộng đồng, hội viên phụ nữ và Nhân dân tổ Khuổi Pái…được xem phóng sự tuyên truyền về thực hiện bình đẳng giới, xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em và tham gia diễu hành hưởng ứng chiến dịch truyền thông.

Diễu hành hưởng ứng chiến dịch truyền thông về bình đẳng giới

Đây là một trong những nội dung thực hiện Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024. Thông qua hoạt động Chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao kiến thức về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân, hướng đến thay đổi hành vi theo hướng tích cực và có lợi, dần xóa bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới, xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng bình yên, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn./.

Hoàng Thạc