Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thị Minh Khai đối thoại với thanh niên năm 2023

(backancity.gov.vn/) – Thực hiện Luật Thanh niên năm 2020 và Nghị định 13/2021/NĐ-CP ngày 01/3/2021 của Chính phủ quy định về đối thoại với thanh niên; cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi. Chiều 27/6, Chủ tịch phường Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề “Thanh niên với nghề nghiệp, việc làm và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo UBND phường với thanh niên phường Nguyễn Thị Minh Khai là dịp để thanh niên trong toàn phường bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn, từ đó được lắng nghe những chia sẻ, trao đổi, giải đáp, định hướng của đồng chí lãnh đạo UBND phường.

Tại buổi đối thoại, thanh niên phường Nguyễn Thị Minh Khai đã mạnh dạn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với chủ tịch UBND phường vào các nhóm vấn đề: hỗ trợ tìm việc làm, hướng nghiệp; khởi nghiệp cho Thanh niên; hỗ trợ vốn; hỗ trợ chính sách để thanh niên phát triển kinh tế, vấn đề về an toàn an ninh… Đây đều là những ý kiến rất chính đáng và thiết thực của các bạn đoàn viên, thanh niên. Lãnh đạo UBND phường trên tinh thần vừa lắng nghe, vừa tiếp thu và giải đáp, đưa ra một số những định hướng, phần nào đáp ứng được mong muốn, những trăn trở của thanh niên trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Ngọc Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thị Minh Khai mong muốn: thời gian tới các bộ phận chuyên môn chủ động đề xuất giải quyết kịp thời, hiệu quả những ý kiến, kiến nghị chính đáng của thanh niên. Đoàn TNCSHCM phường phải thực sự đổi mới trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ, nhất là phương thức tổ chức các phong trào, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của thanh niên, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Đặc biệt nhắn nhủ, hy vọng các bạn thanh niên phường hãy bắt đầu ngay từ chính những gì mình đang có, công việc mình đang làm, trên chính mảnh đất quê hương mình, nắm bắt xu hướng thời đại, hướng đến những gì xã hội cần để khởi nghiệp, lập nghiệp. Mạnh dạn ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số vào sản xuất kinh doanh.

Dịp này, bà Lê Thị Khánh Hòa, cán bộ của Trung tâm dịch vụ việc làm Sở Lao động,Thương binh & Xã hội tỉnh chia sẻ định hướng tuyên truyền nghề nghiệp cho thanh niên phường Nguyễn Thị Minh Khai./.

Triệu Biển