Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn tiếp và giải quyết đơn thư công dân phường Nguyễn Thị Minh Khai

Sáng ngày 8/6/2023, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn Hoàng Hà Bắc tiếp và giải quyết đơn thư của công dân Lê Văn Lượng, tổ 9, phường Nguyễn Thị Minh Khai kiến nghị giao đất tái định cư cho gia đình, khi thu hồi đất và công trình Đường và đê bao chống lũ thuộc dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực Bắc Sông Cầu.

Theo Quyết định 2788/QĐ -UBND ngày 29/11/2004 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Địa phương đã thu hồi 354,43m2 đất của gia đình ông Lê Văn Lượng, trong đó, đất ở 210m2, đất vườn 144,43m2. Gia đình nhận đủ số tiền đền bù hơn 712 triệu đồng và bàn giao mặt bằng để xây dựng công trình. Tại thời điểm hoàn thành công trình Đường và đê bao chống lũ thuộc dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực Bắc Sông Cầu, thành phố chưa có quỹ đất để cắm tái định cư. Từ đó đến nay, để đảm bảo quyền lợi của người dân UBND thành phố đã có chủ trương giao đất tái định cư cho các hộ gia đình thuộc dự án tại các dự án khác trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, trường hợp gia đình ông Lê Văn Lượng không được giao đất tái định cư vì tại thời điểm thu hồi đất ông Lượng vẫn còn đất ở tại tổ 12, phường Nguyễn Thị Minh Khai.  Từ năm 2018 đến 2022, ông Lượng đã nhiều lần làm đơn đề nghị cắm đất. Để giải quyết đơn thư công dân đề nghị, các cơ quan chuyên môn thành phố kiểm tra, xác minh. Tháng 6/2022, các phòng chuyên môn phối hợp tham mưu UBND thành phố đã ban hành văn bản trả lời cho gia đình ông Lê Văn Lượng, trong đó nêu rõ lý do địa phương không có cơ sở xem xét giải quyết.

Tại buổi tiếp công dân, do công dân không có nội dung mới phát sinh, các phòng, ban chuyên môn, đơn vị có liên quan tiếp tục trao đổi, giải thích theo các văn bản pháp luật hiện hành, song công dân chưa đồng thuận. Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Hà Bắc yêu cầu các phòng, chuyên môn tiếp tục nghiên cứu tài liệu, văn bản liên quan để có phương án tháo gỡ nội dung đơn thư của công dân theo quy định./.

 Triệu Biển