Công an thành phố tập huấn luật phòng cháy, chữa cháy cho 62 hộ kinh doanh Chợ Bắc Kạn

Thực hiện kế hoạch số 242/KH-UBND ngày 22/12/2021 về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ mùa hanh khô, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các lễ hội đầu năm 2022. Vừa qua, công an thành phố tổ chức tập huấn luật phòng cháy, chữa cháy cho 62 hộ kinh doanh tại Chợ Bắc Kạn.

Công an thành phố tuyên truyền, hướng dẫn công ty cổ phần Chợ Bắc Kạn diễn phương án PCCC&CNCH

Tại buổi tập huấn, 62 hộ kinh doanh dịch vụ tại Chợ Bắc Kạn được phổ biến một số nội dung: Hướng dẫn về các văn bản pháp luật về PCCC; kết quả triển khai thực hiện Luật Phòng cháy và chữa cháy ở địa phương và các đơn vị, cơ sở. Bài học kinh nghiệm từ những vụ cháy điển hình; các vi phạm, sai sót trong công tác đảm bảo an toàn PCCC thường gặp và các phương pháp thoát nạn, cách sử dụng phương tiện PCCC được trang bị tại Chợ, quy trình cứu chữa 01 vụ cháy…

Thông qua  tập huấn, giúp các hộ kinh doanh tại Chợ Bắc Kạn tiếp tục nâng cao nghiệp vụ, kiến thức pháp luật về PC&CC trong việc triển khai và tổ chức thực hiện Luật PC&CC, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn PCCC phù hợp với đặc điểm kinh doanh. Ngoài ra, còn nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC đối với người đứng đầu cơ sở kinh doanh; đảm bảo an toàn PCCC trong quá trình sử dụng nguồn nhiệt; đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC, lối thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra./.

Minh Cường