Cuộc Thi “ Rung chuông vàng tìm hiểu về ATGT” dưới góc nhìn giới trẻ

Một không khí thi đấu kiến thức với tâm thái bình tĩnh, tự tin đầy hào hứng đang diễn ra tại cuộc thi “Rung chuông vàng tìm hiểu về an toàn giao thông” của 100 học sinh tiêu biểu của trường THPT Bắc Kạn. Dù số lượng câu hỏi trong bộ đề tương đối lớn nhưng tỷ lệ học sinh có đáp án đúng chiếm phần lớn. Theo Điều lê của Ban tổ chức, trong số 100 người sẽ tìm ra một người thắng cuộc để rung chuông vàng. Điều đó, buộc các thí sinh phải tự dành thời gian tìm hiểu, ôn luyện, trang bị một khối lượng kiến thức đủ để đưa ra đáp án nhanh và chính xác nhất. Cuối cùng bằng sự chắc chắn, hiểu biết sâu về Luật giao thông đường bộ, thí sinh xuất sắc nhất của trường THPT Bắc Kạn đã rung được chuông vàng sau khi vượt qua câu hỏi thứ 41. Đến câu hỏi thứ 42, một lần nữa em khẳng định bản thân mình xứng đáng là người thắng cuộc.

Vui mừng khi giành được giải nhất của cuộc thi, em  Chu Thị Xoan, học sinh Trường THPT Bắc Kạn chia sẻ  rằng: “ Em luôn tự tin về đáp án mình đưa ra, vì phần lớn em đều nắm rõ từ khóa của câu hỏi. Đấy là cách để em chiến thắng. Sau cuộc thi này em có thêm kiến thức về luật giao thông. Em sẽ tuyên truyền cho các thành viên trong gia đình cũng như bạn bè của em chấp hành tốt luật giao thông”. 

Tuy không lọt vào tốp 05 của cuộc thi nhưng đối với em Đào Duy Khánh, học sinh lớp 11, trường THPT Bắc Kạn chia sẻ cảm xúc của mình “ Đây là lần tiên được tham gia nên khá hồi hộp nhưng cũng rất thú vị.  Nội dung câu hỏi không hẳn là khó, em đã được ôn tập nhưng lại bị nhầm lẫn một chút nên phải dừng lại ở câu hỏi thứ 25, rất đáng tiếc. Em cũng nói rằng: khi biết thêm về Luật, em sẽ chấp hành gia giao thông đảm bảo an toàn nhất.  

Trước khi Trường THPT tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng tìm hiểu về an toàn giao thông”  đã có nhiều đơn vị tổ chức thành công cuộc thi này. Trong đó đối tượng tham gia chủ yếu là đoàn viên thanh niên của sáu  phường, hai xã và sinh viên Trường Cao đẳng cộng đồng Bắc Kạn. Theo kế hoạch, 23/9/ 2017 Trường THCS Đức Xuân là đơn vị cuối cùng tổ chức cuộc thi này.

 

Tại mỗi cuộc thi” Rung chuông vàng tìm hiểu về an toàn giao thông” phần cứu trợ luôn nhận sự ủng hộ, cổ vũ của các thí sinh và cổ động viên

 Ông Hà Đức Trường – Phó Trưởng Ban ATGT thành phố Bắc Kạn cho biết: Nam 2017, Ban an toàn giao thông thành phố đã có kế hoạch chỉ đạo, phối hợp các đơn vị thực hiện các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông. Nhận thấy, những hình thức tuyên truyền mang tính một chiều hiệu quả chưa cao, nên năm nay đã phối hợp với 06 đơn vị trường học tổ chức tuyên truyền dưới hình thức cuộc thi. Qua kết quả cho thấy, không chỉ  100 thí sinh đại diện cho mỗi trường thi đều nắm được kiến thức về luật  mà các cổ động viên, những người có mặt tại hội thi cũng có điều kiện học về luật giao thông. Như vậy, chất lượng tuyên truyền sẽ cao hơn rất nhiều.

Từ nay đến cuối năm 2017, ngoài các hoạt động phối hợp với lực lượng công an thành phố Bắc Kạn tích cực tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia thông, tuyên truyền lồng ghép tại các khu dân cư. Hoạt động tuyên truyền luật giao thông đường bộ thông qua hình thức thi sẽ tiếp tục được Ban an toàn giao thông thành phố Bắc Kạn lựa chọn dành cho các bạn trẻ với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao vốn hiểu biết về kiến thức an toàn giao thông. Một hình thức tuyên truyền sinh động, dễ tiếp nhận thông tin. Qua đây cũng cho thấy các đơn vị, nhà trường đang tích cực tham gia có hiệu quả công tác tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ tới đông đảo học sinh, sinh viên của thành phố./.