Cuộc thi sáng tác Mẫu biểu tượng thị xã Bắc Kạn

Nhằm lựa chọn được các tác phẩm đẹp, chất lượng phù hợp với địa phương để làm biểu tượng cho thị xã Bắc Kạn, từ ngày 12 đến ngày 30/6/2012, thị xã Bắc Kạn phát động Cuộc thi sáng tác biểu tượng thị xã Bắc Kạn.

Theo yêu cầu của Cuộc thi: Biểu tượng phải thể hiện ấn tượng, đặc trưng và nổi bật của thị xã Bắc Kạn; có tính khái quát, thẩm mỹ cao, hiện đại và mang phong cách riêng của thị xã; đơn giản, thuận tiện cho in ấn, sao chép, phóng to, thu nhỏ và tạo hình trên mọi chất liệu; không trùng lặp hoặc tương tự bất kỳ biểu tượng nào đã có. 

Đối tượng dự thi bao gồm mọi tổ chức và cá nhân trong nước.

Thể lệ dự thi: Thiết kế biểu tượng bằng vi tính hoặc vẽ bằng tay trên khổ giấy A4, sử dụng không quá ba màu. Chiều rộng biểu tượng bằng 15cm, phía dưới biểu tượng có ghi rõ dòng chữ: “Thị xã Bắc Kạn”. Biểu tượng thiết kế đặt ở giữa trang giấy, phía dưới bên phải cùng trang giấy có 01 mẫu biểu tượng thu nhỏ (đen trắng) có chiều rộng 03 cm; mặt trước tác phẩm dự thi không được ký tên hay sử dụng bất kỳ một ký hiệu nào; mặt sau tác phẩm phía dưới, góc bên phải ghi 01 mã số gồm 05 chữ số tự nhiên do người dự thi tự chọn. Số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều mẫu dự thi nhưng mỗi mẫu dự thi phải có mã số riêng. Kèm theo mỗi tác phẩm dự thi là một bản tóm tắt ý tưởng sáng tác không quá 200 từ. Tác giả dự thi phải gửi đúng tác phẩm do mình tự sáng tác, không được sử dụng các tác phẩm đã được công bố của các địa phương khác hay bản sao chép…

Cuộc thi nhằm lựa chọn tác phẩm xứng đáng làm biểu tượng đặc trưng cho thị xã, đồng thời quảng bá hình ảnh, quê hương và con người thị xã Bắc Kạn.

Hạn cuối nhận bài dự thi là ngày 30/6/2012./.

Thu Cúc