Đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn tiếp xúc cử tri phường Xuất Hóa sau kỳ họp thứ 10

Sáng ngày 9/7, tổ đại biểu HĐND thành phố gồm: Bà Triệu Thị Thu Hà, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Thành ủy, Trưởng Ban Kinh tế – Xã hội HĐND thành phố; Ông Phan Đình Huy, Chánh Văn phòng HĐND thành phố; Ông Vi Công Suất, Chủ tịch UBND phường Xuất Hóa có buổi tiếp xúc cử tri phường Xuất Hóa sau kỳ họp thứ 10. 

Qua nghe kết quả kỳ họp thứ 10 và kết quả trả lời cử tri kiến nghị trước kỳ họp. Tại phường Xuất Hóa, có 06 cử tri kiến nghị thêm các nội dung như: Cử tri tổ 4 kiến nghị việc đo đạc diện tích đền bù GPMB công trình Thủy điện Thác Giềng 1&2 có sự chênh lệch, cần xem xét để đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Cử tri tổ 5 kiến nghị đường điện 35Kv đi vào tổ dân phố, có 04 cây hồng của gia đình ông Nguyễn Đình Hùng bị công nhân điện lực thành phố tự ý chặt mà gia đình không được biết. Việc chặt hạ này có sự chỉ của Công ty điện lực thành phố hay thuộc trách nhiệm của 03 cá nhân điện lực, ông Hùng đề nghị làm rõ trách nhiệm của tổ chức hay cá nhân; Tuyến đường từ UBND phường Xuất Hóa vào khu dân cư dài hơn 2,7km đã bong tróc, xuống cấp, cần được sớm bố trí vốn sửa chữa.

Tuyến đường vào tổ 5 hàng tháng được công nhân phát, dọn nhưng chưa đảm bảo chiều cao; Hệ thống mương, cống của tổ đã bi rò rỉ lượng nước tưới tiêu, có được sửa chữa, nạo vét những không đảm bảo chất lượng thi công; việc phát dọn tuyến đường từ UBND phường đến tổ chưa đảm bảo về chất lượng; Thành phố lắp thêm loa truyền thanh tại tổ 1, tổ 5 để bà con trong tổ được hưởng thụ về văn hóa, tinh thần và chủ trương, chính sách của Đảng, hoạt động chi đạo của địa phương; xem xét bổ sung danh sách liệt sỹ của 08 xã, phường tại Đài tưởng niệm liệt sỹ thành phố để thân nhân liệt sỹ được thắp hương vào dịp Lễ, Tết thuận lợi hơn; UBND phường và thành phố có thể điều chỉnh thời gian chi trả trợ cấp xã hội cho người già, tàn tật, mồ côi, … phù hợp với điều kiện thời tiết. Cử tri tổ1 kiến nghị sau chủ trương sáp nhập thôn tổ theo Nghị quyết của HĐND tỉnh, đến nay số lượng hộ dân tăng lên nhà văn hóa không đảm bảo diện tích hội họp, hiện tại trong tổ có một thửa đất không sử dụng, UBND phường có thể thu hồi cho dân sử dụng; có 01 hộ dân trong tổ lấp suối gây úng, lụt cho bà con trong tổ.

Tổ đại biểu HĐND thành phố lãnh đạo UBND phường cùng cán bộ chuyên môn đã trực tiếp giải trình các kiến nghị của cử tri./.

Triệu Biển