Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri 03 xã, phường trên địa bàn thành phố

Sáng ngày 21/6/2022, Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh Bắc Kạn gồm các đồng chí: Cù Ngọc Cường- Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Huế- Phó Chủ tịch UBND thành phố; Trịnh Tiến Dũng – Trưởng Ban Kinh tế -Ngân sách tỉnh Bắc Kạn; Hà Minh Tú – Chánh Thanh tra thành phố Bắc Kạn có buổi tiếp xúc với cử tri các phường Xuất Hoá, Phùng Chí Kiên, xã Nông Thượng.

Đồng chí Nguyễn Thị Huế – Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 3,Quốc hội khoá XV.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh Bắc Kạn báo cáo tóm tắt các nội dung: Kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV; kết quả kỳ họp thứ 7, 8 Hội đồng nhân dân tỉnh; dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026; kết quả tổng hợp, trả lời ý kiến cử tri thành phố từ kỳ họp thứ 6 đến trước kỳ họp thứ 9.

Qua nghe các báo cáo, cử tri các xã, phường kiến nghị thêm các nội dung gồm: Phụ cấp cho đội ngũ y tế thôn bản đã tạm dừng chi trả, vậy lực lượng này còn sử dụng nữa không, nếu sử dụng tiếp có được chi trả kinh phí không; xem xét điều chỉnh, tăng mức phụ cấp trách nhiệm cho tổ trưởng, bí thư và đội ngũ cán bộ không chuyên trách cơ sở. Giảm bớt số lượng phiếu rà soát hộ nghèo đa chiều. Khi thực hiện tăng học phí, cần xem xét xây dựng mức tăng phù hợp điều kiện từng tỉnh, thành phố; việc định giá, tăng giá sách giáo khoa cũng nên nghiên cứu mức hỗ trợ cho các em học sinh trong năm học mới. Sau đại dịch Covid -19, từ Chính phủ đến cấp ủy, chính quyền tỉnh Bắc Kạn cần quan tâm, hỗ trợ giảm giá phân bón cho người dân, hỗ trợ cho học sinh máy tính bảng, điện thoại học tập. Tạo điều kiện cho bệnh nhân cao huyết áp không phải thực hiện thủ tục chuyển tuyến khi đến làm sổ và được cấp phát thuốc ngay tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Xem xét lại chất lượng công tác đào tạo nghề tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn; tạo điều kiện cho con em địa phương sau khi học nghề có cơ hội tiếp cận các chương trình xuất khẩu lao động. Nâng cấp đường điện thắp sáng, kéo dài hệ thống đường ống cấp nước sạch cho thêm một số khu dân cư trên địa bàn phường Xuất Hoá. Hiện nay, chủ trương đóng cửa rừng là cần thiết, nhưng chính phủ, địa phương cũng nên quan tâm, có biện pháp cụ thể để người dân được trồng rừng tại các diện tích đất rừng nghèo kiệt. Sớm mở đường lâm nghiệp cho những nơi đủ điều kiện. Tuyến đường vào tổ dân phố số 2 nhiều đoạn cần sửa chữa, nâng cấp. Tạo điều kiện, xem xét hỗ trợ phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất vườn sang đất ở cho người dân. Cử tri tổ 7, phường Phùng Chí kiên kiến nghị: Khi người dân đã thực hiện kê khai hồ sơ theo các văn bản hướng dẫn của cơ quan chuyên môn về công tác khen thưởng huân huy chương, phải được thông tin, trả lời về kết quả. Tại một số vị trí ngã ba, ngã tư trung tâm thành phố Bắc Kạn, tình trạng người dân không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ khá phổ biến, rất nguy hiểm cho những người đang lưu thông trên đường. Đề nghị lắp camera ghi lại hình ảnh những trường hợp công dân vi phạm Luật giao thông đường bộ và áp dụng hình phạt cho phù hợp.

Cử tri tổ 6, phường Xuất Hóa quan tâm đến vấn đề tăng giá sách giáo khoa, mức học phí năm học mới

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại diện UBND phường, cấp có thẩm quyền trao đổi theo quy định. Các ý kiến vượt thẩm quyền được đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Bắc Kạn tiếp thu, tổng hợp, chuyển các đơn vị xem xét, giải quyết./.

                        Triệu Biển

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên