Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại TP. Bắc Kạn

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội đã thông báo đến cử tri dự kiến thời gian, chương trình Kỳ họp lần thứ 8, Quốc hội khoá XIV. Theo đó, dự kiến kỳ họp Quốc hội sẽ khai mạc vào ngày 21/10/2019 và bế mạc vào ngày 21/11/2019 tại thủ đô Hà Nội. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 11 dự án Luật, 01 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến 08 dự án Luật, xem xét các vấn đề kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và một số vấn đề quan trọng khác. Báo cáo tổng hợp trả lơi ý kiến cử tri của các cơ quan chức năng trung ương và địa phương từ sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV đến nay.

Tại buổi tiếp xúc, có 07 lượt cử tri thành phố Bắc Kạn nêu các ý kiến như: Trung ương tiếp tục quan tâm đầu tư vốn để hoàn thành công trình hồ Nặm Cắt; Sớm giải phóng mặt bằng, tái định cư cho các hộ thuộc dự án hồ chứa nước Nặm Cắt. Quan tâm, khuyến khích động viên đội ngũ cán bộ không chuyên trách cơ sở có thời gian công tác tại thôn, tổ qua nhiều nhiệm kỳ; Trung ương có cơ chế, chính sách phát huy hiệu quả thế mạnh về nông – lâm nghiệp và du lịch của tỉnh; Mong muốn Quốc hội xem xét, sửa đổi, bổ sung, ban hành thêm một số điều, khoản không và chưa phù hợp với các hội đặc thù để thuận lợi trong quá trình hoạt động; Quan tâm hơn nữa đến chất lượng nền giáo dục Việt Nam; cần siết chặt các quy định, tránh xảy ra trục lợi chính sách của nhà nước; Xem xét lại việc cấp đất xây dựng các nghĩa trang gia đình có quy mô lớn; …

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu, trả lời trực tiếp. Một số vấn đề còn lại sẽ được Đoàn tổng hợp trình Quốc hội và các bộ, ngành Trung ương xem xét giải quyết.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Bắc Kạn, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Nguyễn Xuân Cường cho rằng: Trước sự quan tâm của Trung ương với tiềm năng, thế mạnh của tình hiện nay, lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân phát huy nội lực xây dựng tỉnh phát triển hơn./.