Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Kạn

0
36

Sáng 23/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn, gồm các đồng chí: Phương Thị Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Hồ Thị Kim Ngân – Giám đốc Sở Tư pháp, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Bắc Kạn sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Cùng dự có các đồng chí Đinh Quang Tuyên – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Cù Ngọc Cường – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Kạn.

Đại biểu Quốc hội báo cáo trước cử tri kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Tại buổi tiếp xúc, cử tri của thành phố Bắc Kạn đã nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn báo cáo sơ bộ kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV; kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh năm 2020, nhiệm vụ chủ yếu năm 2021; tổng hợp kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cử tri thành phố Bắc Kạn nêu ý kiến tại Hội nghị

Sau nghe báo cáo, cử tri thành phố Bắc Kạn đã phát biểu một số  ý kiến, kiến nghị sau: Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố đề nghị xem xét giải quyết chế độ theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ : Về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, nhưng nay đã bị mất hết giấy tờ; cần có văn bản quy định về việc thành lập Ban vì sự tiến bộ phụ nữ cấp xã, phường để thuận lợi trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Cử tri phường Phùng Chí Kiên đề nghị xây dựng nhà máy xử lý nước thải, quan tâm đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải và xem xét điều chỉnh lại luật cư trú cho phù hợp hơn vì có những trường hợp chỉ thuê nhà nhưng cũng có hộ khẩu thường trú. Cử tri phường Đức Xuân đề nghị các Bộ, ngành và Chính phủ xây dựng bộ luật phải đủ sức răn đe với những người lợi dụng chức vụ làm những việc đảng viên không được làm hoặc chưa gương mẫu và xem xét về hành lang pháp lý trong việc bảo vệ tài nguyên môi trường cần chặt chẽ hơn.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu Quốc hội giải đáp và tiếp thu, tổng hợp chuyển đến các cấp, ngành xem xét giải quyết.

Tác giả: Hoàng Thạc