Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Huyền Tụng

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe báo cáo kết quả Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV. Tiếp đó, cử tri nghe báo cáo kết quả Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa IX; tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu năm 2018; nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng cuối năm của tỉnh; kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh.

Cử tri phường Huyền Tụng đã kiến nghị với các đại biểu các vấn đề đề liên quan đến lĩnh vực phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, an sinh xã hội như:  Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân tổ Xây Dựng; vấn đề đất đai kéo dài nhiều năm chưa được giải quyết gây bức xúc cho người dân, vấn đề xóa bỏ lò gạch thủ công chưa được giải quyết dứt điểm; vấn đề chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất vườn sang đất thổ cư với mức phí cao gây khó khăn cho người dân; tình trạng sạt lở đất tại đường vào Khuổi Pái; những bất cập trong việc xây nắp cống thoát nước tại khu vực có xe trọng tải lớn đi qua; vấn đề hỗ trợ xe chở rác tại tổ Khuổi Thuổm; Cử tri kiến nghị chính phủ cần xem xét lệnh đóng cửa rừng, bởi nhiều hộ dân sống hoàn toàn phụ thuộc vào sản xuất lâm nghiệp nên gặp nhiều khó khăn… Cử tri cũng yêu cầu các đại biểu cần giải thích để người dân hiểu rõ về Luật Đặc khu kinh tế, tránh tình trạng do hiểu chưa đúng dẫn đến bị các thế lực thù địch lợi dụng.

     Nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo tỉnh, thành phố giải đáp và làm rõ thêm. Những ý kiến còn lại đã được Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận, tổng hợp để chuyển tới cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp thu và hoan nghênh tinh thần trách nhiệm trong đóng góp ý kiến của các cử tri về các vấn đề kinh tế, xã hội của đất nước. Đồng chí cũng chia sẻ với cử tri những băn khoăn, trăn trở về các vấn đề còn hạn chế. Đồng thời, Bộ trưởng đã trả lời và làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị của cử tri ngay tại buổi tiếp xúc này. Về các vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, nhất là các cơ chế, chính sách liên quan đến bảo vệ và phát triển rừng, đất canh tác. Đồng chí cũng mong muốn cử tri tiếp tục có nhiều ý kiến đóng góp hơn nữa để giúp các bộ, ngành Trung ương hoàn thiện thể chế, chính sách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước./.