Đại hội điểm Chi bộ tổ Khuổi Mật, phường Huyền Tụng

Sáng 14/8, Chi bộ tổ Khuổi Mật, phường Huyền Tụng (TP.Bắc Kạn) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là chi bộ được Ban Chấp hành Đảng bộ phường Huyền Tụng lựa chọn tổ chức đại hội điểm.

Đồng chí Hà Đức Tuyên- Bí thư Đảng ủy phường Huyền Tụng tặng hoa chúc mừng Chi ủy chi bộ Khuổi Mật nhiệm kỳ 2022-2025.

Nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ tổ Khuổi Mật đã tập trung lãnh đạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nổi bật là cấp ủy chi bộ đã lãnh đạo, tuyên truyền, vận động Nhân dân trồng chuyển đổi 04ha đất nông nghiệp kém hiệu quả để trồng các loại cây hàng hóa có giá trị kinh tế và làm ao thả cá. Duy trì thực hiện mô hình nâng cao thu nhập trên một diện tích đất canh tác được 03 ha/năm, cho thu nhập từ 100 triệu đồng/ha/năm. Số hộ gia đình làm nghề kinh doanh, dịch vụ, xây dựng có hướng phát triển, chiếm 25% tổng số hộ gia đình.Từ đó, góp phần tạo việc làm ổn định và nâng cao thu nhập cho người dân.

Trong lĩnh vực văn hóa – xã hội, hàng năm có 94% số hộ được công nhận gia đình văn hóa. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và xây dựng đời sống văn hóa ngày càng được nâng cao. Xây dựng khu nhà văn hóa tổ trở thành trung tâm hội họp, vui chơi, nơi sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho Nhân dân với các công trình như: làm giếng khoan nước sạch, đổ bê tông sân bóng chuyền, sân cầu lông, xây tường rào với kinh phí trên 70 triệu đồng.

Trong công tác xây dựng Đảng, chi bộ đã làm tốt việc quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy phường đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được thực hiện hiệu quả, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân đều tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành, quản lý của chính quyền các cấp. Công tác kiểm tra, giám sát của chi ủy được duy trì thường xuyên với tất cả các đảng viên trong chi bộ.

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2022 – 2025, Chi bộ tổ Khuổi Mật đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu đó là: Áp dụng khoa học kỹ thuật gieo cấy lúa đảm bảo năng suất đạt 05 tấn/ha/vụ. Cây màu hằng năm có từ 03 ha trở lên đạt thu nhập trên 100 triệu đồng/ha;100% hộ dân được dùng nước sạch; 100% trẻ em đến tuổi đi học được đến trường; tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt từ 90% trở lên;100% thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng nhập ngũ; Hàng năm 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, thảo luận tại Đại hội, các đại biểu đã chỉ rõ những khó khăn, thuận lợi và đề xuất một số giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã bầu Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 03 đồng chí; bầu Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ tổ Khuổi Mật, nhiệm kỳ 2022-2025. Đồng chí Nguyễn Minh Khang tái cử chức danh Bí thư Chi bộ với tỷ lệ số phiếu bầu đạt 100%.

                              Hoàng Thạc