Đại hội Hội chữ thập đỏ phường Sông Cầu khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 27/8, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Sông Cầu thành phố Bắc Kạn long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh đại hội

Nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ phường Sông Cầu đã được tăng cường cả về số lượng và nâng cao về chất lượng, đóng góp tích cực vào các chương trình an sinh xã hội, thúc đẩy phong trào nhân đạo và có nhiều tấm lòng tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách, Lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Hội đã chú trọng làm tốt việc tập hợp các tầng lớp nhân dân, khơi dậy và lan tỏa truyền thống nhân đạo, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc, quan tâm, xây dựng phong trào Chữ thập đỏ trên khắp địa bàn dân cư. Các chi hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện kết hợp với thực hiện nghiêm các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.  Trong 5 năm qua, Hội đã vận động, hỗ trợ kinh phí trao tặng trên 190 suất quà với tổng số tiền gần 40 triệu đồng nhân dịp Tết và trợ giúp đột xuất cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong nhiệm kỳ mới, Hội tập trung làm tốt hơn nữa công tác xã hội nhân đạo, chăm sóc sức khỏe, chăm lo hỗ trợ người nghèo, người già cô đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Tăng cường các giải pháp phối hợp với mặt trận, ban, ngành đoàn thể để đa dạng các hoạt động nhân đạo; Nâng cao năng lực, trách nhiệm của lực lượng cán bộ Hội, xây dựng mạng lưới tình nguyện viên, nâng cao chất lượng đội thanh niên Chữ thập đỏ xung kích, sẵn sàng tổ chức cứu trợ khi có sự việc xảy ra như bão lũ, sạt lở, hỏa hoạn hoặc những sự cố tai nạn khác. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi hoạt động của Hội luôn phải vì con người, vì an sinh xã hội, từng bước cải thiện môi trường sống cho người dân, từng bước nâng cao chất lượng sống cho nhân dân trên địa bàn phường.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ mới gồm 15 thành viên. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu 12 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Minh Cường

 

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên