Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các kỳ nghỉ lễ

Đảm bảo các điều kiện cung ứng dịch vụ phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của du khách; bố trí đủ lực lượng, cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm và điều kiện cần thiết để phục vụ khách dư lịch chu đáo trong dịp nghỉ lễ.

Bình ổn giá dịch vụ du lịch; tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định về giá để mọi tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch tuân thủ nghiêm quy định về đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; không để xảy ra tình trạng tùy tiện nâng giá, ép khách, gây sốt giá, đầu cơ kiếm lời bất chính, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của địa phương nói riêng và Du lịch Việt Nam nói chung.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch. Bố trí cảnh báo, cứu hộ, cứu nạn tại các điểm tham quan, tăng cường kiếm soát đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Không để xảy ra tình trạng sử dụng thực phẩm kém chất lượng, dùng các chất phẩm màu độc hại và chất phụ gia nằm ngoài doanh mục cho phép của Bộ Y tế để chế biến thực phẩm trong các đơn vị phục vụ khách du lịch, các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn.