Đoàn kiểm tra của Thường trực Thành ủy làm việc tại phường Sông Cầu

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra thông qua kế hoạch và quán triệt nội dung kiểm tra, đồng chí Vũ Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy phường đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 2 tháng đầu năm 2016, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, từ đầu năm đến nay Đảng ủy phường đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ theo mục tiêu nghị quyết năm 2016 đề ra: Hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại dịch vụ phát triển, sản xuất nông lâm nghiệp được quan tâm thực hiện đảm bảo khung thời vụ. Công tác quản lý đô thị được các tổ dân phố tích cực hưởng ứng và có nhiều tiến bộ. Các hoạt động văn hóa – xã hội được đẩy mạnh thực hiện, trong dịp tết nguyên đán, các ban, ngành đoàn thể của phường đã tích cực tham gia các hoạt động đón tết vui xuân do thành phố phát động và đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Công tác giáo dục được triển khai theo đúng chương trình, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được duy trì thực hiện tốt. Công tác giảm nghèo được triển khai theo quy định. Công tác chăm lo tết cho các đối tượng được thực hiện kịp thời, các hoạt động đón tết, vui xuân được triển khai theo đúng kế hoạch, tạo được không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân.

Về thực hiện các chương trình công tác trọng tâm của Thành ủy: Đảng ủy phường đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các chương trình công tác trọng tâm của Thành ủy, đơn vị mới cụ thể hóa được 01 kế hoạch thực hiện chương trình công tác trọng tâm cuả Thành ủy về phát triển kinh tế-xã hội và triển khai đến các chi bộ trực thuộc thực hiện.

Về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021: Đảng ủy đã chỉ đạo các chi bộ, các hội, đoàn thể tích cực tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; chỉ đạo HĐND và MTTQ phường khẩn trương thực hiện các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử theo đúng hướng dẫn của cấp trên, đến nay MTTQ phường đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

 Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra: Đồng chí Trịnh Đình Sính – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao những cố gắng và kết quả đạt được của Đảng bộ phường trong thời gian qua, trong thời gian tiếp theo đồng chí đề nghị Đảng bộ phường tiếp tục đoàn kết cố gắng thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra, trong đó cần tập trung một số vấn đề lớn như: Hoàn thiện từng kế hoạch thực hiện các chương trình công tác trọng tâm cuả Thành ủy; tích tực thăm nắm tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn để kịp thời tham, mưu cho thành phố những định hướng thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh; tiếp tục tục thực hiện tốt công tác quản lý đô thị đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt quy chế quản lý đô thị; đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính; phường cần khẩn trương tìm địa điểm để xây dựng nhà văn hóa tổ 9 và nhà văn hóa tổ 4; tích cực phối hợp làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập phòng thủ làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát để đảm bảo trật tự, an ninh trên địa bàn, tập trung giải quyết dứt điểm đơn thư của công dân. Về công tác bầu cử: Đảng ủy phường cần tập trung thực hiện các bước theo đúng hướng dẫn của thành phố và các văn bản hướng dẫn của cấp trên.