Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thành phố tiêu hủy tại chỗ trên 15 mặt hàng đã hết hạn sử dụng

Thực hiện Kế hoạch số 26 /KH –UBND ngày 03/2/2021 về hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm lĩnh vực Công thương và lĩnh vực Nông nghiệp trên địa bàn thành phố Bắc Kạn. Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trước, trong và sau dịp Tết Trung thu. Sáng nay 14/9/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thành phố qua kiểm tra một số hộ kinh doanh trên địa bàn phường Đức Xuân đã phát hiện 15 mặt hàng như: Nước mắm, mì tôm, tương ớt, cafe, nước ngọt có ga,..tại một cửa hàng tạp hóa đã hết hạn sử dụng. Đoàn liên ngành đã lập biên bản, tiến hành tiêu hủy tại chỗ các mặt hàng trên.

Tiêu hủy tại chỗ các mặt hàng đã quá hạn sử dụng

Theo Kế hoạch 26, đối tượng kiểm tra đợt này đa số tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng nhiều trước, trong và sau dịpTết Trung thu. Trong đó, chú trọng kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng, nguyên liệu thực phẩm, nội dung tem, nhãn sản phẩm, các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời kết hợp, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về chất lượng ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phát hiện và xử lý những trường hợp sai phạm; ghi nhận những phản ánh và kiến nghị của các cơ sở được kiểm tra để có hướng khắc phục kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở hoạt động.

Để có một cái Tết Trung thu vui vẻ, an toàn cho mọi gia đình, đặc biệt là cho trẻ em, mỗi người hãy là “người tiêu dùng thông thái”, chỉ chọn mua các sản phẩm bánh trung thu đạt tiêu chuẩn chất lượng và sử dụng thực phẩm có nguồn gốc và đảm bảo ATVSTP. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm, bánh kẹo đã ôi thiu, mốc hỏng, hết hạn sử dụng./.

Minh Cường

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên