Đoàn thanh niên thành phố Bắc Kạn đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh lần thứ 3

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thành phố trong bảo vệ môi trường và phòng chống dịch bệnh. Ngày 26/7, Thành đoàn Bắc Kạn chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 3, năm 2020.

Chương trình ra quân hưởng ứng Ngày Chủ Nhật xanh lần thứ 3 năm 2020 diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ. Do đó, các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố tập trung vào một số nội dung: Vệ sinh môi trường, giải tỏa các điểm đen về rác thải, thu gom và phân loại rác, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, trồng cây xanh; tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đối tượng chính sách; các hoạt động hành hương về nguồn, hành trình đến địa chỉ đỏ, báo công, dâng hương tưởng niệm, vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, dọn dẹp các nhà bia, Đài tưởng niệm, khu di tích… tại địa phương.

Các đơn vị cũng đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân tiếp tục thực hiện phòng chống dịch Covid-19, dịch bệnh bạch hầu và biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng. Các hoạt động tuyên truyền diễn ra trước, trong và sau khi ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 3 năm 2020.

ĐVTN tham gia vệ sinh môi trường

Thăm tặng quà gia đình chính sách

Hoạt động ra quân đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 3 năm 2020 của các tổ chúc cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố Bắc Kạn thể hiện lòng biết ơn của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ thành phố trong tham gia các hoạt động tình nguyện góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu./.

  Kiều Oanh – VP Khối MTTQ và các đoàn thể thành phố