Đoàn thanh niên xã, phường tuyên truyền ngày bầu cử bằng loa di dộng

Xác định công tác tuyên truyền về ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là nhiệm vụ quan trọng. Những ngày gần đây, người dân thành phố Bắc Kạn đã quen thuộc với hình ảnh “Màu áo xanh tình nguyện” của lực lượng đoàn viên thanh niên sử dụng loa di động phát liên tục các nội dung đơn giản, dễ hiểu tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tới đông đảo cử tri và nhân dân tại các khu dân cư.

Đoàn viên, thanh niên phường Phùng Chí Kiên chuẩn bị đi tuyên truyền ngày bầu cử

Tuy nhiên, tại thời điểm dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, Chính phủ đang chỉ đạo, khuyến cáo người dân các địa phương trên cả nước không hội họp, hạn chế tập trung đông người thì Đoàn thanh niên xã, phường trên địa bàn thành phố Bắc Kạn đang xung kích đi đầu, chủ động linh hoạt, thay phiên nhau sử dụng loa di động vừa tuyên truyền tới nhân dân tích cực chủ động phòng chống dịch bệnh Covid -19 theo hướng dẫn của Bộ y tế, kết hợp tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hình thức “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”. Nhờ đó, hai nhiệm vụ quan trọng trên, nhất là những thông tin cơ bản về cuộc bầu cử được truyền đạt đến tất cả người dân thành phố biết, hiểu và nắm được ý nghĩa của ngày bầu cử và quyền lợi, nghĩa vụ của cử tri.

Cùng với việc tuyên truyền, Đoàn thanh niên xã, phường còn chủ động phối hợp với các khu dân cư tổ chức vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, thu gom rác, cỏ dại tại các khu vực bỏ phiếu, để sắp tới ngày bầu cử Chủ nhật, 23/5/2021 cử tri toàn thành phố Bắc Kạn sẽ tham gia bỏ phiếu lựa chọn người có tài, có đức trở thành đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026. /.

Triệu Biển