Đồng chí Nguyễn Duy Diệp – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Nà Cưởm, xã Dương Quang

Sáng 13/11, đồng chí Nguyễn Duy Diệp- Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự cùng chung vui ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Nà Cưởm, xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn.

Nhiều tiết mục văn nghệ được bà con biểu diễn tại ngày hội đại đoàn kết

Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, quan tâm chỉ đạo sát sao của chi bộ, phối hợp chặt chẽ giữa các đoàn thể, đặc biệt là tinh thần ủng hộ nhiệt tình của hơn 70 hộ dân trong thôn Nà Cưởm đã đạt được một số thành tựu nhất định. Đến nay, thôn còn 01 hộ nghèo, 03 hộ cận nghèo, số hộ khá tăng lên. 70 hộ có nhà kiên cố và bán kiên cố (chiếm 93%), có 04 xe ô tô, hơn 100 xe máy, 100 % các hộ có điện thoại và có phương tiện nghe, nhìn. Các các tổ chức hội, đoàn thể trong thôn đều phát huy tốt vai trò tổ chức của mình vận động hội viên tích cực tăng gia lao động sản xuất, chăn nuôi, duy trì tốt các hoạt động văn nghệ, thể thao; 100% số hộ được sử dụng nước sạch,100% các cháu trong độ tuổi đều được đến trường, không có học sinh bỏ học. Đời sống của bà con trong thôn tương đối ổn định, từng bước phát triển, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Kết quả bình xét gia đình văn hóa và gia đình học tập, có 73/74 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm 98,65%; có 70/74 hộ đạt gia đình học tập chiếm 94.65%.

Đồng chí Nguyễn Duy Diệp- Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng quà bà con thôn Nà Cưởm, xã Dương Quang

Chung vui với người dân trong ngày hội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn Nguyễn Duy Diệp ghi nhận những kết quả mà Nhân dân thôn Nà Cưởm đã đạt được, mong bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cùng nhau khắc phục khó khăn, tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân trong thôn thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy ước, hương ước của thôn đề ra; nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh./.

                              Đặng Tuyết