Ghi nhận từ Hội thi Thể thao học sinh phổ thông thành phố Bắc Kạn năm học 2022-2023

Hội thi Thể thao học sinh phổ thông là hoạt động thiết thực, nhằm đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục, thể thao trong học sinh ở các trường học. Đây là hoạt động được Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Kạn tổ chức theo định kỳ 2 năm một lần và cũng là sân chơi lành mạnh để các em học sinh thể hiện tài năng của mình.

Các vận động viên thi đấu môn Bóng bàn

Hội thi Thể thao năm nay diễn ra từ ngày 2/2- 5/2, do Phòng Giáo dục và Đào tạo  thành phố Bắc Kạn tổ chức. Tham dự hội thi có gần 500 vận động viên đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn. Đây là những vận động viên tiêu biểu được tuyển chọn qua cấp trường. Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực và cao thượng, ở các địa điểm tổ chức các môn thi đấu, các trận đấu diễn ra đầy sôi động và hào hứng. Các vận động viên tranh tài thi đấu ở 06 môn gồm: Điền kinh, Đá cầu, Bóng bàn,  Đẩy gậy, Cầu lông và Bóng chuyền.

Vận động viên Triệu Hoàng Hà-Trường Trung học cơ sở Bắc Kạn phấn khởi nói: “Em rất vui mừng và vinh dự khi được tham gia Hội thi thể thao lần này. Không chỉ thi đấu để học hỏi tiến bộ, nâng cao sức khỏe, em còn được giao lưu học hỏi với các bạn ở các trường trong thành phố. Tham gia Hội thi thể thao cấp thành phố lần này trường em thi đấu tất cả các môn, riêng em tham gia đạt 04 giải, trong đó có 02 giải nhất ở môn Điền kinh và nhảy xa, nên em rất phấn khởi .”

Với nhiều thầy, cô giáo và học sinh, mỗi lần Hội thi thể thao được tổ chức là một ngày hội. Hội thi lần này rất bổ ích vì giúp học sinh bồi đắp thêm tình yêu thể thao, là  mục tiêu để các em rèn luyện, phấn đấu. Em Vũ Trà My, vận động viên của Trường Trung học cơ sở Huyền Tụng chia sẻ: “Nằm trong thành phần đội tuyển thi đấu ở Hội thi lần này là một niềm vui lớn và mong muốn của em là được thể hiện năng khiếu của mình, em thấy hứng thú hơn với việc học tập và luyện tập thể dục thể thao. Kết quả giành 02 gải nhất ở nội dung nhảy xa và nhảy cao, làm em quá bất ngờ”.

Nhờ chuẩn bị tốt  điều kiện, chú trọng đầu tư luyện tập, nên ở một số môn thi đấu đều có chất lượng chuyên môn đạt thành tích cao hơn so với những hội khỏe lần trước. Điển hình như môn bóng chuyền nữ của trường THCS Xuất Hóa, bóng chuyền nam, nữ của trường THCS Đức Xuân, môn đẩy gậy của trường THCS Huyền Tụng, trường Tiểu học và THCS Dương Quang.

Đồng chí Nguyễn Thị Huế- Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn trao giải Nhất toàn đoàn cho trường THCS Bắc Kạn.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn ở khối Tiểu học cho Trường Tiểu học Đức Xuân; Giải Nhất khối THCS thuộc về Trường THCS Bắc Kạn. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã trao giải phá kỷ lục ở môn điền kinh và giải toàn đoàn cho các môn thi đấu.

Hội thi Thể thao học sinh phổ thông thành phố Bắc Kạn năm học 2022-2023 đã tạo ra một không khí thể thao tưng bừng, đoàn kết, ấn tượng và trong sáng. Đây là sân chơi bổ ích, mang nhiều ý nghĩa cho các em học sinh trong thành phố. Sự thành công của Hội thi ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng trong công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức, các đơn vị và của các vận động viên, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp về một giải đấu dành cho lứa tuổi học đường./.

                                   Hoàng Thạc