Giao ban, Chuyên đề công tác Đội với chủ đề: “Uống nước nhớ nguồn”

Đến dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí: Nông Xuân Hưng – Phó Bí thư Thành đoàn – Phó Chủ tịch Thường trực HĐĐ thành phố; cán bộ Phòng GD&ĐT; lãnh đạo Hội CCB xã Dương Quang; 15 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn thành phố, BGH nhà trường, các thầy, cô giáo cùng đông đảo các em học sinh trong toàn Liên đội TH. Dương Quang A.

Với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” chuyên đề được tổ chức với nhiều nội dung phong phú gồm 3 phần thi: Chúng em tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam, Chú bộ đội của em, Trang phục dân tộc của chúng em. Trong chương trình các em thiếu nhi còn được Giao lưu với Bác Cựu chiến binh nghe kể những câu truyện về thời kỳ chiến tranh trong giai đoạn Bác đã từng chiến đấu. 

Các phần thi trong chuyên đề 

Bác Nguyễn Duy Xe Chủ tịch Hội CCB xã kể chuyện lịch sử ôn lại truyền thống cho thiếu nhi

Chuyên đề đã giáo dục cho các em truyền thống quý báu của dân tộc ta, phát  huy  tinh thần đoàn kết, biết ơn những người đi trước, động viên, khuyến khích học sinh biết gìn giữ và phát huy truyền thống của dân tộc mình , giúp các em được giao lưu, học hỏi bổ sung những kiến thức mới vể lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam.

Song song với việc chỉ đạo tổ chức hoạt động chuyên đề. Chiều ngày 15/12/2015 Hội đồng Đội thành phố đã tiến hành giao ban công tác Đội. Tại buổi giao ban đã đánh giá kết quả hoạt động tháng 11 đầu tháng 12 và sơ kết học kỳ I . Đề ra phương hướng hoạt động tháng 12 đầu tháng 01 và phát động thi đua đợt 3. Trong khuôn khổ tại buổi giao ban HĐĐ đã tiến hành tập huấn bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội, tập huấn về nghi thức Đội (sửa đổi) và một số kỹ năng trong công tác tổ chức, điều hành các hoạt động Đội trong nhà trường cho đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn thành phố.

Giao ban công tác Đội tháng 12 và học kỳ I