HĐND thành phố Bắc Kạn giám sát đợt 2 về công tác bầu cử tại phường Nguyễn Thị Minh Khai

Sáng 28/4, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố Bắc Kạn đã tiến hành giám sát đợt 2 về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại phường Nguyễn Thị Minh Khai.                              

Toàn cảnh buổi làm việc tại phường Nguyễn Thị Minh Khai

Tại buổi giám sát, đoàn giám sát đã nghe lãnh đạo địa phương báo cáo kết quả triển khai tổ chức và thực hiện các bước, các quy trình, các nội dung liên quan đến cuộc bầu cử, những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất và hướng giải quyết của địa phương trong việc thực hiện công tác bầu cử. Đoàn giám sát cũng đã trao đổi, làm rõ các nội dung trong báo cáo, tiến hành kiểm tra hồ sơ, tài liệu liên quan đến công tác bầu cử, đồng thời kiểm tra trực tiếp tại các khu vực tổ chức bỏ phiếu trong phường.

Theo báo cáo của UBBC phường Nguyễn Thị Minh Khai, công tác triển khai, quán triệt các văn bản của Trung ương, tỉnh, thành phố về công tác bầu cử;  công tác xây dựng kế hoạch, ban hành các văn bản để chỉ đạo, triển khai, thực hiện công tác bầu cử ở địa phương đã đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Công tác tuyên truyền được tập trung triển khai với nhiều hình thức. Công tác đảm bảo an ninh trật tự được xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự trong suốt quá trình bầu cử. UBND phường đã ban hành Quyết định thành lập 6 Ban bầu cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021 ở 6 đơn vị bầu cử. Việc giới thiệu danh sách người ứng cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn phường bảo đảm đúng quy định của pháp luật, phát huy dân chủ, tạo tinh thần đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân. Qua hiệp thương lần thứ 3, phường đã lập danh sách 36 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021. Số lượng đại biểu được bầu là 21 đại biểu. Phường cũng tiến hành lập và niêm yết danh sách cử tri tại các địa điểm bỏ phiếu và chuẩn bị các điều kiện cho công tác bầu cử.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 của phường Nguyễn Thị Minh Khai. Đồng thời yêu cầu Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử phường đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử, chủ động xây dựng và cập nhật kịch bản bầu cử trong tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19; phòng chống bão lụt, phòng chống cháy nổ tại khu vực bỏ phiếu; tăng cường kiểm tra giám sát công tác bầu cử tại các tổ dân phố; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026…

Tiếp đó, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình công tác chuẩn bị bầu cử tại tổ đại biểu số 10 và tổ đại biểu số 15./.

Hoàng Thạc