HĐND tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5

Sáng ngày 24/12, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 5 do đồng chí Cù Ngọc Cường – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Kạn làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc sau kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 với các cử tri phường Sông Cầu, phường Nguyễn Thị Minh Khai, xã Dương Quang và xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc tại phường Sông Cầu

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện đoàn công tác báo cáo tóm tắt với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa IX; tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Các cử tri của phường Sông Cầu, Nguyễn Thị Minh Khai và xã Nông Thượng đã có một số ý kiến kiến nghị lên các vị Đại biểu HĐND tỉnh, trong đó tập trung vào những vấn đề như: cần quan tâm tới công tác vệ sinh môi trường đô thị, đặc biệt là tại các tuyến đường thuộc tố 1,2 và 3 của phường Nguyễn Thị Minh Khai;  khu vực thôn Nà Thinh của xã Nông Thượng; khu dân cư gần Cầu Đen và khu dân cư sau Nhà văn hóa tỉnh thuộc phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn. Hiện những khu vực này đang bị ô nhiễm và gặp khó khăn trong việc đi lại do ảnh hưởng từ việc thi công các công trình, dự án. Các cử tri cũng đề nghị cấp trên có phương án đảm bảo ATGT tại một số tuyến đường nội thị; giảm thiểu tiếng ồn của Nhà máy cấp thoát nước thuộc tổ 7, phường Sông Cầu, tiếng ồn từ hệ thống loa đài của các hàng quán khu vực đường Thanh niên để tránh gây phiền hà cho nhân dân.

Những ý kiến kiến thuộc thẩm quyền đã được các Đại biểu HĐND tỉnh trả lời tại hội nghị. Đối với những ý kiến không thuộc thẩm quyền, các đại biểu sẽ tổng hợp để trình cấp trên xem xét giải quyết. /.

Minh Cường