Hiệu quả Đội tình nguyện phòng chống dịch Covid-19 phường Sông Cầu

Những ngày gần đây số ca nhiễm Covid-19 tăng cao khiến cho nguồn nhân vật lực phục vụ công tác phòng chống dịch ở các địa phương bị thiếu hụt nghiêm trọng. Trước thực trạng trên, Đội công tác xã hội tình nguyện phường Sông Cầu đã được thành lập và góp sức không nhỏ vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Đội công tác xã hội tình nguyện phường Sông Cầu đi phun khử khuẩn tại các gia đình có bệnh nhân Covid-19.

Đội công tác xã hôi tình nguyện phường Sông Cầu gồm 05 thành viên, được thành lập với mục đích ban đầu để giúp đỡ những người lầm lỡ có cơ hội được làm lại cuộc đời như những người mắc tệ nạn xã hội, người trở về sau khi cải tạo tại trại giam, để họ sớm hòa nhập cộng đồng, có việc làm ổn định. Từ tháng 1- 2022, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh có diễn biến phức tạp, các thành viên của đội đã tích cực hỗ trợ phường Sông Cầu phòng chống dịch, nhiệm vụ của đội là phun khử khuẩn, giăng dây, đóng biển cách ly những nhà có bệnh nhân nhiễm Covid-19. Một công việc thường xuyên phải tiếp xúc với F0 nên việc đầu tiên cho mỗi chuyến thực hiện nhiệm vụ là cả đội phải test nhanh Covid 19. Một công việc tình nguyện nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe khi thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất nhưng đều đặn mỗi ngày khi có thông báo về các ca nhiễm mới trên địa bàn, cả đội lại bắt đầu lên đường.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, thành viên Đội công tác xã hội tình nguyện phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn cho biết: “Chúng tôi xác định là đem sức lực của mình để cùng cả nước chung tay chống dịch bệnh chứ không phải vì lợi nhuận, vì một cái gì cả. Đến giờ phút này chúng tôi chưa nhận một đồng thù lao nào, nhưng được sự quan tâm, ưu ái của Ủy ban nhân dân phường, tạo điều kiện cho chúng tôi về quân tư trang, vật tư chống dịch, đặc biệt là những lời động viên rất tuyệt vời.”

Đến tận vùng tâm dịch, vào tận nhà bệnh nhân các thành viên của Đội công tác xã hội tình nguyện phường Sông Cầu không nề hà, dù biết rằng nguy cơ lây nhiễm rất cao. Trên tinh thần tự nguyện, mọi chi phí từ xăng xe các thành viên đều tự chi trả. Các thành viên đều xác định rằng trong tình hình hiện nay nếu không được phun khử khuẩn kịp thời, tỷ lệ lây nhiễm covid -19 ra cộng động sẽ tăng cao.

Bà La Thị Thúy Hường, thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn cho biết: “Đội tình nguyện của phường Sông Cầu đến thời điểm này rất là tích cực, trong thời gian gần đây số bệnh nhân F0 tăng cao, số lượng ngày càng tăng, có ngày lên đến 70 hộ, nhờ có sự chung tay giúp sức của Đội tình nguyện nên thời gian cũng như công tác phun khử khuẩn của phường luôn thực hiện đúng và đạt yêu cầu”.

Với sự góp sức của Đội công tác xã hội tình nguyện phường Sông Cầu, việc phun khử khuẩn đối với khu vực nhà bệnh nhân Covid-19 trong thời điểm hiện nay đã được thực hiện tốt, hạn chế được dịch bệnh lây lan. Với tinh thần tình nguyện luôn trong tâm thế sẵn sàng lên đường, đội tình nguyện phòng chống dịch đã phát huy tinh thần đoàn kết cùng chung tay hạn chế sự lây lan và đẩy lùi dịch bệnh bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng./.

Hoàng Thạc