Hiệu quả thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” giai đoạn 2010-2015

Đặc biệt năm 2012, chi hội đã thành lập được Câu lạc bộ “Chi hội phụ nữ 20 năm không có người sinh con thứ 3” có 62 hội viên tham gia, đến nay Câu lạc bộ vẫn được duy trì sinh hoạt tốt. 

Chi hội 12 còn được Hội LHPN phường Sông Cầu chọn làm điểm thành lập Câu lạc bộ “Người cha tốt của con” với 20 thành viên là các ông bố có con dưới 16 tuổi, nhằm cung cấp kiến thức chăm sóc con, chăm sóc gia đình để các ông bố có thể chia sẻ, gánh vác việc gia đình giúp cho chị em phụ nữ.

Trong buổi ra mắt Câu lạc bộ “Người cha tốt của con”, các ông bố không những có cơ hội để học hỏi kiến thức nuối dạy con mà họ còn được lắng nghe tâm tư nguyện vọng của chính con họ, những đứa trẻ trong độ tuổi vị thành niên. 5 năm qua, Chi hội đã tổ chức lồng ghép tuyên truyền Đề án được 18 buổi với gần 700 ông bố, bà mẹ tham gia, triển khai các tờ rơi, tờ bướm, tài liệu tuyên truyền đến 100% hội viên với nội dung là cung cấp kiến thức chăm sóc và giáo dục trẻ em, sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống suy sinh dưỡng.

Ngoài ra, hàng năm Chi hội đều phối hợp với Ban chỉ đạo hè của tổ dân phố tổ chức sinh hoạt hè cho trên 300 lượt học sinh, tổ chức khen thưởng các cháu thi đỗ Đại học, Cao đẳng, các cháu đạt học sinh khá, giỏi các cấp cho gần 200 lượt với số tiền trên 6.000.000đ. Chi hội còn thường xuyên phối hợp tổ chức cho các cháu về thăm các di tích lịch sử, tham quan học tập tại các tỉnh bạn.

Với những kết quả đó, Chi hội phụ nữ tổ 12 phường Sông Cầu đã được đề nghị Hội LHPN tỉnh khen thưởng là Chi hội thực hiện xuất sắc Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” giai đoạn 2010-2015.