Hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 – đảm bảo an toàn, nghiêm túc

Sau 02 ngày (15 -16/6/2022) diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên địa bàn thành phố Bắc Kạn đã hoàn thành, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thí sinh trao đổi sau khi hoàn thành bài thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Trong buổi sáng ngày 16/6, các thí sinh hoàn thành bài thi môn Toán.  Đây là  môn thi chung cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với thời gian làm bài 120 phút. Trước đó, trong ngày thi đầu tiên 15/6, các thí sinh đã hoàn thành 02 môn thi Ngữ văn, Tiếng Anh. Đề thi các môn năm nay được đánh giá khá vừa sức, bám sát chương trình trong sách giáo khoa. Bên cạnh đó, đề thi vẫn có tính phân loại với những câu hỏi khó, đòi hỏi học sinh phải nắm chắc kiến thức nâng cao mới có thể đạt điểm giỏi.

Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, thời tiết tương đối mát mẻ, dễ dịu, tạo tâm lý thoải cho thí sinh. Cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ kỳ thi đều được đảm bảo tốt. Lực lượng Công an thường trực tại các điểm thi để điều phối giao thông, đảm bảo an ninh trật tự.

Tại các Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Bắc Kạn, Trường PTDT Nội trú Bắc Kạn và Trường THPT Bắc Kạn, công tác tổ chức thi cũng được đảm bảo tốt, đúng và đủ quy trình, thủ tục./.

                      Hoàng Thạc