Hội Chữ thập đỏ thành phố Bắc Kạn tổ chức tổng kết công tác năm 2017

Hội CTĐ thành phố đã phối hợp tổ chức triển khai Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”  Tết Đinh Dậu 2017, tuyên truyền, vận động sự ủng hộ và quyên góp của các tổ chức, cá nhân và Nhân dân trên địa bàn, đồng thời tiếp nhận tài trợ từ các nguồn khác nhau với tổng số 124 suất quà, trị giá 37,2 triệu đồng, phân bổ cho 08 Hội CTĐ xã phường tổ chức bình xét các đối tượng là người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác trên địa bàn thành phố có thêm điều kiện để chung vui đón Tết Nguyên đán.

Hội CTĐ thành phố chỉ đạo Hội CTĐ 08 xã, phường tích cực rà soát lập danh sách các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn làm cơ sở vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn giúp đỡ.

Gửi 12 hồ sơ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về Ban công tác xã hội Hội CTĐ tỉnh Bắc Kạn để làm cơ sở kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm. Hoàn thiện hồ sơ 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi, cung cấp cho Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingoup trợ cấp học bổng hàng  tháng ,mỗi tháng 500.000đ/em trong năm học 2017-2018, với tổng số tiền 50 triệu đồng.

Triển khai xây dựng công trình nhà nhân đạo cho 01 hộ gia đình chính sách tại tổ 16, phường Sông Cầu, số tiền 25 triệu đồng, nguồn kinh phí Hội CTĐ tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ.

Công tác cứu trợ nhân đạo và hỗ trợ đột xuất luôn được thực hiện kịp thời, Tổng trị giá cứu trợ năm 2017 là  29.410.000 đồng.

Xây dựng Kế hoạch phòng ngừa, ứng phó thảm họa triển khai tới Hội CTĐ cơ sở 08 xã, phường, các chi hội CTĐ trường học trên địa bàn nhằm tuyên truyền trong Nhân dân và học sinh đề cao cảnh giác với các loại hình thiên tai, qua đó nhằm làm thiểu thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

Tham mưu cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội HMTN ngày 05/5/2017. Kết quả vận động trên 380 người đăng ký hiến máu, cơ quan y tế thu được 170 đơn vị máu.

Trong năm 2018, Hội chữ thập đỏ thành phố sẽ tập trung tuyên truyền vận động các nhà hảo tâm ủng hộ quỹ để đáp ứng công tác cứu trợ nhân đạo. Thực hiện tốt các phong trào “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; “Mỗi đội viên, hội viên làm một việc thiện”. Phát triển đội ngũ cán bộ Hội chữ thập đỏ đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác nhân đạo trong tình hình mới. Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ của Hội chữ thập đỏ các cấp, nâng cao tính chuyên nghiệp của cán bộ Hội trong các hoạt động nhân đạo./.