Hội đông y Thành phố tổng kết công tác Hội năm 2017

Năm 2017, Hội Đông y thành phố thường xuyên củng cố tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động. Tổng số hội viên hiện nay là 28 hội viên. Hội Đông y thành phố luôn tạo điều kiện cho các hội viên, những người hành nghề y dược học cổ truyền phát huy, kế thừa, bảo tồn những bài thuốc hay, cây thuốc quí. Đối với các hội viên đang công tác trong ngành y tế thường xuyên tham gia các lớp tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao y đức. Tham gia khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền tại các Trạm y tế xã, phường chiếm tỷ lệ 30% trong tổng số lượt khám chữa bệnh. Đối với các hội viên là lương y thì trên 90% hội viên có cơ sở hành nghề y dược cổ truyền tại gia đình. Tổng số lượt khám bệnh của các hội viên hành nghề y dược học cổ truyền tư nhân trong năm 2017 đạt 4.000 lượt bệnh nhân. Một số hội viên còn thành lập hợp tác xã chuyên trồng và chế biến dược liệu .

          Bên cạnh đó, Hội Đông y thành phố luôn vận động hội viên tăng cường nâng cao trình độ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nhất là những bài thuốc hay, cây thuốc quý nhằm phổ biến rộng rãi trong hội, vận động nhân dân trồng và sử dụng cây thuốc quanh nhà để kịp thời chữa những bệnh thường gặp…

          Năm 2018, Hội Đông y thành phố tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phát triển và nâng cao trình độ cho hội viên, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm chỉnh chấp hành mọi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong công tác khám, chữa bệnh phục vụ cộng đồng./.