Hội LHPN – LĐLĐ thành phố Bắc Kạn giao lưu, tọa đàm ngày 20/10 và ngày “ Phụ nữ sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2018

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng, vẻ vang trong 88 năm thành lập và phát triển của Hội LHPN Việt Nam, được nghe, được chia sẻ những kinh nghiệm từ các chị trong Câu lạc bộ nữ doanh nhân Hà Nội về: ý tưởng, quảng bá và duy trì có hiệu quả hoạt động của mô hình kinh doanh; Lãnh đạo thành phố và các ban, ngành giải đáp những khó khăn, vướng mắc khi phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh; Các hội viên phụ nữ đã tham gia trưng bày những sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của mình.

 

Hội viên phụ nữ trưng bày sản phẩm sáng tạo của mình

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí  Đinh Quang Tuyên – Chủ tịch UBND thành phố  đã chúc mừng và đánh giá cao kết quả đạt được của các cấp Hội phụ nữ thành phố thời gian qua; biểu dương sức sáng tạo, sự quyết tâm, thành công của các nữ doanh nhân khởi nghiệp đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thành phố. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo Hội cùng toàn thể nữ doanh nhân trong thành phố cần quán triệt đầy đủ, toàn diện quan điểm của Đảng, Nhà nước về công tác phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tuyên truyền nâng cao nhận thức của phụ nữ về khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh. Chủ động đồng hành cùng các cấp chính quyền tận dụng tốt lợi thế, khắc phục khó khăn, góp phần thực hiện thành công mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn thành phố. Phối hợp tổ chức hiệu quả các chương trình hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp như: đào tạo, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại… Duy trì có hiệu quả và nhân rộng mô hình sản xuất kinh doanh do phụ nữ làm chủ.

 

Tiếp đó, các hội viên phụ nữ đã tham gia mổ lợn tiết kiệm với số tiền trên 800 triệu đồng và ủng hộ xây dựng nông thôn mới tại xã Dương Quang với số tiền trên 12 triệu đồng.

 

Đồng chí Ma Ngọc Vũ – Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giấy khen cho các tập thể điển hình tiên tiến

Nhân dịp này, Hội LHPN thành phố Bắc Kạn đã khen thưởng 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.