Hội LHPN thành phố Bắc Kạn phát động ủng hộ xây dựng tượng đài Bà Triệu

Lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đã ghi nhận sự tham gia của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam, trong đó có tấm gương phụ nữ tiêu biểu làm rạng danh sử sách nước nhà như Bà Triệu (Triệu Thị Trinh). Đầu thế kỷ III, Bà đã cùng anh là Triệu Quốc Đạt dấy cờ khởi nghĩa chống giặc ngoại xâm. Hình ảnh Bà cưỡi voi xung trận giành lại giang sơn với tinh thần “Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh” ghi lại một mốc son trong lịch sử dân tộc, để lại tiếng thơm cho muôn đời.

Đền thờ Bà Triệu được lập tại thôn Phú Điền, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc tỉnh Thanh Hóa đã được Nhà nước công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia, trong quần thể di tích sẽ xây dựng tượng đài Bà Triệu.

Để tỏ lòng tri ân và ghi nhớ công lao to lớn của Bà Triệu, đồng thời giáo dục, động viên các tầng lớp phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ ViệtNamnói chung và phụ nữ Bắc Kạn nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Được sự nhất trí của Thường trực Thành ủy Bắc Kạn, Ban thường vụ Hội LHPN thành phố phát động mỗi hội viên, phụ nữ ủng hộ ít nhất 2.000đ để xây dựng tượng đài. Tiền ủng hộ gửi về Hội LHPN thành phố để tổng hợp gửi về Hội LHPN tỉnh.

Qua hơn 1 tháng phát động, kết quả thu được tổng số tiền là 12.126.000đ (Tính đến thời điểm 28/6/2015). Đơn vị có số tiền ủng hộ cao nhất là Hội LHPN phường Sông Cầu với số tiền 2.500.000đ. Số tiền này sẽ được nộp về Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn sau đó chuyển về Trung ương Hội LHPN Việt Nam để góp phần xây dựng tượng đài bà Triệu. Qua đây đã thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc tới công lao to lớn của nữ tướng của toàn thể hội viên phụ nữ trong toàn thành phố.