Hội nghị cung cấp thông tin về mất cân bằng giới tính khi sinh

Sáng 21/6/2022, Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn đã tổ chức tuyên truyền về mất cân bằng giới tính khi sinh cho các nhân viên y tế thôn bản của 02 xã Nông Thượng, Dương Quang.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được giới thiệu về mất cân bằng giới tính khi sinh, tỷ số giới tính khi sinh, tìm hiểu thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, nguyên nhân và hệ lụy của việc mất cân bằng giới tính khi sinh, các hoạt động và giải pháp mất cân bằng giới tính khi sinh, giới thiệu về tỉ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh ở thành phố Bắc Kạn hiện nay. Các học viên còn được giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành để triển khai thực hiện nhằm giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

Qua hội nghị nhằm cung cấp những kiến thức, thông tin cơ bản về giới và mất cân bằng giới tính khi sinh cho các vị đại biểu là đội ngũ nhân viên y thế thôn bản. Từ đó, mở rộng công tác tuyên truyền  nâng cao hiểu biết về hậu quả và hệ lụy của việc mất cân bằng giới tính khi sinh, vận động người dân không thực hiện lựa chọn giới tính thai nhi góp phần giảm tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh tại địa phương./.

Hoàng Thạc

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên