Hội nghị lấy nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tối 03/4, tại tổ 9B, phường Đức Xuân (TP. Bắc Kạn), Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đức Xuân phối hợp tổ chức Hội nghị lấy nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. 

Dự hội nghị có đồng chí Ma Nhật Hoài- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn; đại diện lãnh đạo cơ quan, đơn vị có người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và 95 cử tri đại diện các hộ dân của tổ 9B, phường Đức Xuân (TP. Bắc Kạn).

Cử tri tổ 9B, phường Đức Xuân (TP. Bắc Kạn) biểu quyết tín nhiệm đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đại diện cử tri tham dự hội nghị được nghe thông báo về các tiêu chuẩn và những trường hợp không được ứng cử đại biểu HĐND; tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên. Danh sách người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đang cư trú tại tổ 9B, phường Đức Xuân gồm: Phương Thị Thanh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Kạn, ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Bắc Kạn; Đặng Thị Thu- Phó Chánh Thanh tra Sở Tài chính tỉnh Bắc Kạn, ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Bắc Kạn; Mạc Thị Giang- Hiệu trưởng Trường THCS xã Dương Quang (TP. Bắc Kạn), ứng cử đại biểu HĐND xã Dương Quang; Triệu Đức Văn- Bí thư Huyện ủy Chợ Mới, ứng cử đại biểu HĐND huyện Chợ Mới; Triệu Thị Phương- Cán bộ hưu trí, Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ tổ 9B, ứng cử đại biểu HĐND phường Đức Xuân.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị nhận xét những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cư trú trên địa bàn chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; thực hiện đầy đủ các quy định của tổ phố, liên hệ chặt chẽ với nhân dân, được Nhân dân tín nhiệm; có đạo đức, trình độ văn hóa và các điều kiện khác, nếu được tín nhiệm bầu trở thành đại biểu HĐND các cấp sẽ phát huy năng lực, kinh nghiệm, thực hiện tốt vai trò người đại biểu của Nhân dân.

Tại hội nghị, 100% cử tri tham dự thống nhất thể hiện sự tín nhiệm đối với người ứng cử bằng hình thức giơ tay biểu quyết đối với từng người. Kết quả tín nhiệm của cử tri đối với từng người ứng cử như sau: Bà Phương Thị Thanh được 95/95 cử tri đồng ý; bà Đặng Thị Thu được 95/95 cử tri đồng ý; ông Triệu Đức Văn được 95/95 cử tri đồng ý; bà Triệu Thị Phương được 94/95 cử tri đồng ý; bà Mạc Thị Giang được 94/95 cử tri đồng ý./.

Nguồn: Báo Bắc Kạn