Hội nghị tập huấn truyền thông phòng chống bệnh ung thư, chăm sóc sức khỏe phụ nữ và cộng đồng lồng ghép tuyên truyền cuộc vận động xây dựng “gia đình 5 không 3 sạch”

Tới dự và lên lớp tập huấn truyền thông có Bác sĩ Lăng Thị Lánh, Phó trưởng Khoa phòng chống bệnh không lây nhiễm Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bắc Kạn.

Qua 2 ngày tập huấn, các học viên đã được trang bị kiến thức về phát hiện yếu tố nguy cơ mắc bệnh ung thư cũng như nguyên nhân, triệu chứng, hướng xử trí và phòng bệnh ung thư cổ tử cung, phòng bệnh viêm gan B…Đồng thời được nghe hướng dẫn theo dõi, khám định kỳ sau khi phát hiện có yếu tố gây ung thư, chị em còn được nghe giới thiệu về 2 loại vácxin phòng bệnh ung thư cổ tử cung và vácxin phòng bệnh viêm gan B.

Sau khi được nghe truyền thông, hội viên phụ nữ không những có được kiến thức về phòng, chống bệnh ung thư cho chính mình mà họ còn sẽ tiếp tục là những tuyên truyền viên cho cộng đồng giúp người dân biết cách phòng và phát hiện sớm các bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Cũng tại Hội nghị có lồng ghép chương trình truyền thông chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và cộng đồng do công ty TNHH phát triển dịch vụ thương mại Hoàng Quân thành phố Hà Nội thực hiện. Tại hội nghị này, công ty có trao tặng cho chị em 200 xuất quà tổng trị giá 11.000.000đ.

Cũng tại hội nghị này, Ban thường vụ Hội LHPN tiếp tục tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2015, tuyên truyền cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội. 5 KHÔNG là : Không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học, 3 SẠCH là: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Hội viên phụ nữ tích cực thực hiện 8 tiêu chí, đẩy mạnh cuộc vận động góp phần xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị, đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.