Hội người cao tuổi phường Nguyễn Thị Minh Khai tổng kết công tác hội năm 2016

    Năm 2016 tiếp tục thực hiện phương châm “Lấy hội viên làm trung tâm, lấy chi hội, Câu lạc bộ làm nơi tổ chức triển khai thực hiện mọi nhiệm vụ công tác hội, phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” làm mục tiêu phấn đấu”. Hội NCT phường Nguyễn Thị Minh Khai đã thực hiện tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi (NCT). Hội đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức chúc thọ, mừng thọ 52 hội viên; tổ chức thăm hỏi và tặng quà 288 lượt người cao tuổi già yếu, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ tết và ngày Quốc tế NCT; tổ chức phúng viếng 22 cụ qua đời với tổng số tiền trên 60 triệu đồng. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn khám và cấp thuốc miễn phí tại gia đình cho 59 người; mổ mắt miễn phí cho 20 người; truyền thông tư vấn sức khỏe các bệnh áp huyết cao, đái tháo đường, xương khớp, hen phế quản cho trên 300 lượt người.

    Bên cạnh đó, hội NCT đã tập trung xây dựng và phát triển các loại hình câu lạc bộ, nhằm thu hút hội viên tích cực tham gia và tạo môi trường cho người cao tuổi “Sống vui, sống khỏe, sống có ích“. Đến nay, Hội đã thành lập 04 Câu lạc bộ: CLB dưỡng sinh; CLB thơ; CLB văn hóa thể thao; CLB bóng chuyền hơi đã thu hút trên 200 NCT tham gia luyện tập thường xuyên.

    Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND phường;  ông Nguyễn Anh Cư – Trưởng ban đại diện NCT thành phố đã ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật của hội người cao tuổi phường đã đạt được ở các mặt công tác như: tổ chức xây dựng hội, chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Về nhiệm vụ trong năm 2017, đồng chí nhấn mạnh: Ban chấp hành hội NCT phường tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của BCH Trung ương Đảng về đẩy mạnh  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tuyên truyền vận động hội viên, và nhân dân triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Động viên con cháu tích cực tham gia thực hiện tốt các quy định về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; Tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; góp phần xây dựng phường Nguyễn Thị Minh Khai ngày càng phát triển.

 

Ông Phạm Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo hội nghị

                              

Ông Nguyễn Anh Cư – Trưởng ban đại diện Hội NCT thành phố trao kỷ niệm chương cho 02 cá nhân 

      Tại hội nghị đã 02 bà được nhận kỷ niệm chương vì vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy Người cao tuổi của TW hội NCT Việt Nam; có 03 tập thể và 03 cá nhân được UBND phường khen; 11 tập thể, 12 cá nhân được Hội NCT phường khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2016.