Hội Thanh niên xung phong: Tổng kết công tác Hội năm 2014, triển khai công tác năm 2015

Năm 2014, căn cứ chương trình hoạt động Hội Cựu Thanh niên xung phong thị xã đã tổ chức củng cố, kiện toàn BCH Thị hội, BCH một số xã, phường đi vào hoạt động ổn định. Hiện nay trên địa bàn thị xã có 8/8 Hội cơ sở xã, phường gồm 23 chi hội, với tổng số 278 hội viên, trong năm đã phát triển thêm 14 hội viên. Nhận thức rõ vai trò của mình Hội luôn thực hiện tốt các công tác như: “Nghĩa tình đồng đội”, tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ kịp thời các hội viên ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo, thăm viếng các hội viên qua đời; Công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng và chính sách Nhà nước, giáo dục truyền cho hội viên  luôn được quan tâm chú trọng tổ chức cho hội viên thăm quan về nguồn như: Điện Biên Phủ, Mường Phăng, đèo Pha Đin, ngã ba Cò Nòi…. Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn, ngày truyền thống của Hội; Công tác chế độ chính sách đối với Cựu TNXP Hội luôn tích cực phối hợp với phòng Nội vụ, phòng LĐTB&XH thị xã tổ chức rà soát các đối tượng TNXP được hưởng chế độ theo Quyết định 40 của Thủ tướng Chính phủ, trong năm đã thực hiện chi trả cho 13 đối tượng trong đó: TNXP hưởng chế độ một lần đối với thanh niên xung phong hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến đã từ trần là 4 đối tượng, TNXP hưởng chế độ trợ cấp một lần là 9 đối tượng. Với sự nỗ lực và không ngừng phấn đấu của Hội Cựu TNXP thị xã trong năm qua đã được Trung ương Hội Cựu Thanh niên xung phong  ViệtNam tặng cờ là đơn vị xuất sắc năm 2014.

Tại hội nghị, đồng chí Ma Ngọc Vũ – UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã chúc mừng và ghi nhận những thành tích của Hội Cựu TNXP thị xã đã đạt được trong năm qua, kết quả đó góp phần tích cực trong việc củng cố công tác Quốc phòng – An ninh, ổn định kinh tế phát triển xã hội. Tại hội nghị đồng chí cũng đề nghị Hội cần quan tâm thêm việc tuyên truyền giáo dục truyền thống cho hội viên về vai trò nhiệm vụ của tổ chức hội, củng cố các cấp hội vững mạnh, thường xuyên đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm cho cấp ủy và chính quyền từ thôn, tổ đến thị xã. Phấn đấu trong năm 2015 đạt được kết quả nhiều hơn nữa.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, năm 2015 Hội Cựu Thanh niên xung phong thị xã xác định tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Xây dựng, củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên; tiếp tục tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; tổ chức tốt hoạt động nghĩa tình đồng đội nhằm động viên, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế; tham gia thực hiện tốt vai trò là nhân chứng lịch sử, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống của thanh niên xung phong đối với thanh thiếu niên, tiếp nối truyền thống yêu nước của dân tộc.

Trong Hội nghị tổng kết, Ban Chấp hành Thị hội đã trao tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 10 cá nhân TNXP đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2014.

Trao tặng Giấy khen cho tập thể xuất sắc 

Trao tặng Giấy khen cho các cá nhân xuất sắc