Hội thi “Nhà nông đua tài”thành phố Bắc Kạn năm 2015 thành công tốt đẹp

     Đến dự Hội thi có đồng chí Lưu Thị Cảnh – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Trịnh Đình Sính – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí lãnh đạo các ban Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo Hội các xã, phường cùng 08 đội tuyển đến từ 8 xã, phường trên địa bàn thành phố. 

   Tham gia Hội thi lần này, mỗi đội tuyển gồm 05 thành viên sẽ phải trải qua 4 phần bắt buộc: Lời chào nông dân; Cùng nhau giải đáp; Ai giỏi hơn ai và phần thi Tài năng nông dân.

  Sau lời khai mạc, phần thi “Lời chào nông dân”, các đội đã cống hiến cho khán giả nhiều tiểu phẩm vui, hài với các thể loại kịch ngắn, thơ ca, hò vè, hoạt cảnh, giới thiệu khái quát đội của mình, bám sát chủ đề và tập trung vào những vấn đề quan trọng trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Nhiều phần giới thiệu vui nhộn, đặc sắc và đầy ý nghĩa được đông đảo người xem yêu thích, đem đến cho Hội thi không khí vui tươi, nhưng cũng thấm đẫm những câu chuyện về tình người, tình huống ứng xử đầy tính nhân văn trong cuộc sống… như phần thi của Hội Nông dân xã Huyền Tụng đã để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả và các đội thi.

Hình ảnh các đội tham gia phần thi “Ai giỏi hơn ai”  

Nếu như ở phần tự giới thiệu với cách trình bày dí dỏm, chất phác, mộc mạc thì ở phần thi “Ai giỏi hơn ai”; “Tài năng nông dân” và “Cùng nhau giải đáp” là các phần thi gây hồi hộp nhất, không chỉ là sự rượt đuổi về điểm số giữa các đội, mà các thí sinh cho thấy sự hiểu biết của mình về những vấn đề lớn mà nông dân cũng như Đảng và Nhà nước cùng quan tâm. Đó là những hiểu biết về xây dựng nông thôn mới; về vai trò của cán bộ Hội cơ sở trong việc vận động tuyên truyền hội viên, hoạt động Hội và các phong trào nông dân; những kiến thức nhà nông cần biết, chia sẻ kinh nghiệm để giúp nhau xóa đói, giảm nghèo vươn lên làm giàu…   

Tham gia Hội thi cũng là cơ hội cho các thí sinh nói riêng và tất cả hội viên nông dân nói chung có thời gian sưu tầm, tìm tòi, học hỏi những kinh nghiệm hay, kỹ thuật mới để áp dụng vào sản xuất. Các thành viên đội dự thi phường Xuất Hóa    cho biết: “Trong khi luyện tập, trao đổi kiến thức với nhau, chúng tôi mới nhận ra trước đây, việc chăn nuôi, trồng trọt mà mình vẫn làm chỉ dựa vào kinh nghiệm là chủ yếu, nay qua bộ câu hỏi và đáp án của hội thi, chúng tôi có thêm cẩm nang để khi cần có chỗ mà tìm, mà học, mà áp dụng. Đây là một bộ tài liệu quý cho nhà nông chúng tôi”.

   Hội thi không chỉ dừng lại ở các thí sinh trên sân khấu mà xen kẽ trong 4 phần thi của các đội là phần thi dành cho khán giả. Ở phần thi này, Ban Tổ chức đã khéo léo đưa các kiến thức, kinh nghiệm, kỹ thuật trong nuôi trồng… Phần thi dành cho khán giả không chỉ hào hứng do có những phần quà tặng mà còn cho thấy sự xuất sắc từ cổ động viên làm cho không khí hội thi thêm phần rộn ràng, hưng phấn, thực sự là một ngày “Hội” của nông dân.

  Hội thi không chỉ là hoạt động chính trị – xã hội sâu sắc của giai cấp nông dân, mà còn góp phần nâng cao ý thức chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo điều kiện để các hội viên nông dân học hỏi kinh

 

 

nghiệm, nâng cao trình độ, sự hiểu biết để áp dụng vào sản xuất, kinh doanh.

  Có thể khẳng định rằng, Hội thi “Nhà nông đua tài” thành phố Bắc Kạn năm 2015 là sân chơi bổ ích của bà con nông dân, qua đó thể hiện rõ hình ảnh của người nông dân trong thời kỳ đổi mới, cần cù, sáng tạo, có kiến thức trong lao động. Hội thi cũng tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các cấp Hội Nông dân, đem đến cho các hội viên nông dân tinh thần lạc quan, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục phát huy nội lực xây dựng nông thôn mới.

Đ/c Phạm Thị Sinh –  Chủ tịch Hội ND thành phố trao giải khuyến khích

cho các đội 

Kết thức Hội thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội “Nhà nông đua tài” phường Xuất Hóa; 02 giải Nhì cho đội Xã Nông Thượng và phường Sông Cầu; 02 giải Ba cho đội phường Huyền Tụng và xã Dương Quang; 03 giải khuyến khích cho đội Phường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Phùng Chí Kiên và phường Đức Xuân. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 01 giải cho đội có phần thi Lời chào nông dân hay nhất; 01 giải cho đội có  phần thi Tài năng nông dân xuất sắc nhất và nhiều giải thành phần khác….

  Hội thi đã kết thúc, nhưng những dư âm và tình cảm tốt đẹp về Hội thi sẽ còn đọng mãi trong lòng mỗi hội viên nông dân.