Hội thi ‘phụ trách sao giỏi, sao nhi đồng chăm ngoan’

Tuy là hội thi ở phạm vi cấp trường nhưng cán bộ thầy giáo và các em học sinh đã chuẩn bị chu đáo về nội dung chương trình và các điều kiện tổ chức thi phù hợp với yêu cầu của hoạt động đội đạt hiệu quả. Hội thi có sự góp mặt của 08 phụ trách sao giỏi và 08 sao nhi đồng đại diện cho 652 em học sinh đến từ 20 lớp trường Tiểu học Sông Cầu.  Mỗi đội thi gồm 07 thành viên tranh tài tại các phần thi: Chúng em là sao chăm học, sao đoàn kết và sao tài năng, sao sáng tạo.  Với bản lĩnh, trí tuệ, sự sáng tạo và trình độ hiểu biết của mình, các trưởng sao đã cho khán giả thấy được khả năng điều hành, tổ chức và bố trí sắp xếp các nội dung sinh hoạt sao phù hợp với sở thích, lứa tuổi của các bạn nhi đồng. 

Với tinh thần đồng đội, biết cách kết hợp sáng tạo giữa các nội dung thi đã giúp cho nhiều phần thi của các trưởng sao thêm sinh động, hấp dẫn, thu hút đông đảo học sinh nhà trường đến xem và cổ vũ.. em Bùi Vi Thảo, lớp 5 trường tiểu học Sông Cầu chia sẻ ‘Đây là dịp để em biết thêm cách tổ chức các nội dung trong một buổi sinh hoạt sao cho các em nhi đồng, được học hỏi các bạn trong trường và có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về các phong trào đội”

Ở phần thi kiến thức với nội dung 10 câu hỏi liên quan đến phong trào đội, một số trưởng sao phụ trách đã thể hiện sử nổi trội về khả năng hiểu biết khi đạt điểm tối đa của bộ câu hỏi. Trong phần thi sao tài năng các đội thi đều phát huy được thế mạnh của nhóm đem tới hội thi nhiều tiết mục sôi động chủ yếu là kết hợp nhuần nhuyễn các tiết mục hát, múa …Em Mùng Linh Đan, học sinh lớp 5, trường Tiểu học Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn nói “ Bản thân em chưa tham gia phụ trách sao nên hội thi này dịp giúp em biết về cách thức phụ trách sao. Với vai trò là liên đội trưởng nhà trường em sẽ có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với các em nhi đồng, sẽ tham gia tốt hơn phong trào đội và phấn đấu trở thành một con ngoan, trò giỏi”

Là một thành viên của Ban giám khảo hội thi, cô Đào Thị Phương – Phó Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Sông cầu, thành phố Bắc Kạn cho biết: Phong trào đội là hoạt động bề nổi của nhà trường, vi vậy ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo cho tổng phụ trách trường TH Sông Cầu xay dựng các chương trình, kế hoạch, hoạt động đội phù hợp với điều kiện thực tế và theo từng chủ đề, chủ điểm của từng tháng, phù hợp với lứa tuổi của các em. Các hoạt động  sinh hoạt sao được lên thời khóa biểu hàng tuần, từ đó các buổi sinh hoạt sao sẽ giúp các em học sinh nhà trường vui vẻ, tham gia học tập tốt. 

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo trao 01 giải nhất đối với sao tài năng, sao chăm học, sao đoàn kết cho em Mùng Lan Đan; 02 giải nhì; 02 giải ba và 03 giải khuyến khích. Đồng thời trao 02 giải nhất phần thi sao sáng tạo cho em Mùng Linh Đan và em Bùi Vi Thảo, lớp 5 trường tiểu học Sông Cầu. Đây là hoạt động vô cùng bổ ích giúp các em học sinh có dịp tìm hiểu sâu kiến thức về hoạt động Đội, góp phần thu hút đội viên hưởng ứng tham gia, xây dựng tổ chức Đội vững mạnh./.