Hội thi “Rung chuông vàng tìm hiểu Luật giao thông đường bộ”

Hội thi tìm hiểu pháp luật về ATGT trong học sinh THCS được tổ chức dưới hình thức “Rung chuông vàng” diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với sự tham gia của 100 thí sinh đến từ 6 trường THCS trên địa bàn thành phố. Các thí sinh phải trả lời nhanh các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm, nội dung chủ yếu xoay quanh Luật Giao thông đường bộ, trong đó tập trung tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông dành cho người đi bộ, đi xe đạp, xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện; các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ, hình thức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông theo các nghị định của Chính phủ … Xen giữa hội thi là phần giao lưu với các em học sinh về an toàn giao thông và phần thi “cứu trợ” của các thầy, cô giáo.

Hội thi nhằm đa dạng hóa các hình thức giáo dục, tăng cường tính chủ động và hiệu quả giúp cho học sinh tiếp thu kiến thức về Luật giao thông đường bộ. Qua đó góp phần giáo dục và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của các em học sinh, phát huy có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đồng thời tạo cơ hội giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống, nâng cao ý thức  khi tham gia giao thông nhằm  giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến  học sinh.

Kết thúc hội thi, em Hà Hoàng Phương Thảo đến từ Trường THCS Huyền Tụng,  đã xuất sắc vượt qua 99 thí sinh khác để giành giải Nhất chung cuộc./.