Hội thi tìm hiểu kiến thức Dân số – Kế hoạch hóa gia đình

Ở phần thi thuyết trình, gồm có 04 đội của bốn khối lớp ( 6,7,8,9), các đội thuyết trình về một số quan điểm về mất cân bằng giới tính khi sinh ở nước ta, về nguyên nhân, hậu quả và cách khắc phục mất cân bằng giới tính khi sinh.

 Phần thi rung chuông vàng với hơn 130 em học sinh trường tham dự, với chủ đề tìm hiểu sức khoẻ sinh sản vị thành niên.  Hội thi đưa ra thử thách với 30 câu hỏi trắc nghiệm và tình huống thú vị. Trong đó, nhiều vấn đề đưa ra rất gần gũi, thực tế, và có ảnh hưởng ngay tới cuộc sống, sinh hoạt và sự phát triển tâm lý lứa tuổi cho các em.

Cũng tại chương trình, báo cáo viên Phòng Dân số- Trung tâm Y tế thành phố tuyên truyền đến các em học sinh về chăm sóc sức khỏe vị thành niên như: những thay đổi về tâm sinh lý và biện pháp tránh thai cho vị thành niên.

Với cách thức triển khai phù hợp với tâm lý và sở thích của học sinh THCS, hội thi đã tạo được không khí phấn khởi, hào hứng thu hút sự chú ý của các em và là sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, kiến thức, trí tuệ. Qua đó chuyển tải những thông điệp về vấn đề Sức khỏe sinh sản vị thành niên, lĩnh vực dân số một cách gần gũi, dễ tiếp cận nhất.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải cho các đội thi ở 02 nội dung thi thuyết trình và phần thi rung chuông vàng./.