Hội thi “Tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018

0
33

Tham gia hội thi có 03 thí sinh là Bí thư, Phó bí thư, báo cáo viên đến từ các chi bộ trực thuộc Ban CHQS thành phố Bắc Kạn. Các thí sinh thực hiện thi hai nội dung chính gồm: Thực hành thuyết trình tuyên truyền về nội dung học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trả lời câu hỏi kiểm tra về nhận thức chuyên môn.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, đây là hội thi có số lượng thí sinh không nhiều nhưng các chi bộ đều quan tâm nghiêm túc triển khai kế hoạch của hội thi, thực hiện lựa chọn thí sinh đảm bảo đủ phẩm chất, năng lực, có tinh thần trách nhiệm cao và tạo điều kiện cho thí sinh ôn luyện và chuẩn bị nội dung tham gia cuộc thi.

Về cơ bản với nội dung câu hỏi ngắn, chỉ tập trung xoay quanh chủ đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Do đó cả ba thí sinh đều trả lời đúng đủ yêu cầu đề ra. Tuy nhiên, phần liên hệ các nội dung học theo Bác gắn với hoạt động thực tiễn của đơn vị chưa được đề cập sâu và ở nội dung thuyết trình các thí sinh cần trau dồi về kỹ năng sư phạm để nhấn mạnh các nội dung trọng tâm cần đề cập. Đồng thời chú ý quan sát để có biện pháp tuyên truyền đạt hiệu quả cao. Kết quả, các thí sinh đều đạt khá, giỏi trở lên. Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất và 01 giải nhì.

Qua hội thi này là dịp để cán bộ, đảng viên trong toàn đơn vị trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, củng cố thêm kiến thức về nội dung học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đổi mới nâng cao chất lượng tuyên truyền cho đội ngũ báo cáo viên, người đứng đầu. Đề ra các biện pháp học tập hiệu quả theo Bác trong tình hình mới. /.